Diên Khánh hướng đến người dân vùng phong tỏa

Thứ hai - 26/07/2021 00:01
Chỉ 1 tuần vận động quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Mặt trận trên địa bàn huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã nhận được sự ủng hộ lớn của các đơn vị, tổ chức, cá nhân để gửi đến người dân ở các khu vực phong tỏa trong và ngoài huyện. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Diên Khánh hướng đến người dân vùng phong tỏa

Chỉ 1 tuần vận động quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Mặt trận trên địa bàn huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã nhận được sự ủng hộ lớn của các đơn vị, tổ chức, cá nhân để gửi đến người dân ở các khu vực phong tỏa trong và ngoài huyện.


5 giờ ngày 25-7, cán bộ UBMTTQ Việt Nam xã Diên Thọ cùng lực lượng đoàn thanh niên, dân quân đã có mặt tại trụ sở UBND xã để phân chia, đóng gói quà gửi tặng người dân trong khu vực phong tỏa. Trong buổi sáng này, nhà hàng Nhất Duy (xã Diên An) và một mạnh thường quân ở xã Diên Thọ tặng người dân 3 tạ rau xanh, 200 gói bột ngọt, 200 chai dầu ăn, 200 ổ bánh mì, 200 hộp sữa, 1,6 tấn gạo và 83 thùng mì tôm. “Chúng tôi muốn cố gắng phát sớm cho người dân trong khu phong tỏa nên ai cũng khẩn trương. Đến hơn 8 giờ, các hộ dân trong khu phong tỏa đã nhận được quà hỗ trợ”, bà Trần Thị Kim Yến - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Diên Thọ chia sẻ.

 

 Cán bộ UBMTTQ Việt Nam xã Diên Thọ phát quà hỗ trợ  cho người dân trong khu phong tỏa.

Cán bộ UBMTTQ Việt Nam xã Diên Thọ phát quà hỗ trợ cho người dân trong khu phong tỏa.


Tổ An Ninh số 1, thôn Lễ Thạnh, xã Diên Thọ có 79 hộ, 308 nhân khẩu đang bị phong tỏa do liên quan đến 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống tại đây. Những ngày qua, người dân đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã. Tính đến ngày 21-7, UBMTTQ Việt Nam xã Diên Thọ đã nhận được hơn 46 triệu đồng, 390kg rau, củ, quả, hơn 2,4 tấn gạo, 81 lít dầu ăn… để gửi đến các hộ dân. Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực này đã giúp người dân an tâm hơn trong những ngày bị phong tỏa.


Ngay sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy có chủ trương tổ chức vận động quyên góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 15-7, UBMTTQ Việt Nam huyện đã phát động đến 170 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo và các địa phương ủng hộ tiền và hàng hóa giúp đỡ nhân dân ở các khu phong tỏa trong và ngoài huyện. Tính đến ngày 21-7, Thường trực Ban Cứu trợ (UBMTTQ Việt Nam huyện) đã tiếp nhận sự ủng hộ của 36 tập thể, cá nhân với số tiền hơn 102,5 triệu đồng và số lượng hiện vật rất lớn gồm: gần 2,9 tấn rau, củ, quả, 487 thùng mì gói, hơn 3 tấn gạo, 43kg đường, 15 lít dầu ăn, 20kg bột nêm, 9 thùng sữa, 40kg thịt và cá, 20kg bánh phở, 15 lít nước mắm, 510 thùng nước giải khát các loại… UBMTTQ Việt Nam huyện đã nhanh chóng phân bổ hàng cứu trợ cho các khu vực phong tỏa trong và ngoài huyện. Cụ thể: UBMTTQ Việt Nam huyện đã trực tiếp chuyển hơn 2,8 tấn rau, củ, quả về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để phân bổ đến các khu phong tỏa trong tỉnh; giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận và chuyển một số hiện vật (mì gói, gạo, dầu ăn, nước mắm…) cho Bộ Chỉ huy Quân sự huyện. Ngoài ra, đơn vị giao cho Mặt trận các xã: Diên Thạnh, Diên Phú, Diên Sơn, Diên Lạc, Diên Xuân và Diên Đồng chuyển trực tiếp 568kg rau, củ, quả hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa của xã Diên Điền và xã Diên Thọ.


Ông Hà Văn Đông - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cho biết, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay chia sẻ khó khăn trong lúc dịch bệnh, UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục vận động để huy động tốt nhất các nguồn lực đóng góp từ cộng đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch; kịp thời phân phối tiền, hàng cứu trợ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân tại các khu phong tỏa. UBMTTQ Việt Nam huyện chỉ đạo Mặt trận các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch; thực hiện tốt nguyên tắc 4 tại chỗ. Cùng với đó, nắm bắt tình hình, diễn biến dịch Covid-19 để kịp thời có biện pháp hữu hiệu nhằm chăm lo tốt, bảo đảm nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa.


MAI HOÀNG

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp