Lợi ích cho sức khỏe của trà hoa cơm cháy

Chủ nhật - 18/09/2022 12:28
Trà hoa cơm cháy là thức uống giàu vitamin C và mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của trà hoa cơm cháy. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Lợi ích cho sức khỏe của trà hoa cơm cháy
Trà hoa cơm cháy là thức uống giàu vitamin C và mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của trà hoa cơm cháy.

 

Trà hoa cơm cháy mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Ảnh: Planty Delights
Trà hoa cơm cháy mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Ảnh: Planty Delights

 

Giảm các triệu chứng của bệnh xoang
 
Bệnh xoang hay xoang mãn tính có thể được cải thiện bằng cách uống trà hoa cơm cháy. 
 
Uống trà hoa cơm cháy hữu ích nếu bạn bị cảm, đặc biệt là trong mùa dị ứng. Nó còn giúp làm giảm và ngưng chảy nước mũi do đặc tính chống catarrhal.
 
Hạ sốt
 
Dùng trà hoa cơm cháy sẽ giúp các tuyến mồ hôi hoạt động liên tục để tiết mồ hôi và giúp bạn hạ sốt nhanh chóng.
 
Tốt cho làn da 
 
Nếu bạn đang ở độ tuổi ngoài 30 và lo lắng về việc da có nếp nhăn, thì hãy bắt đầu cân nhắc việc uống trà hoa cơm cháy. 
 
Trà hoa cơm cháy rất giàu phenol- chất có trong cây bụi. Do đó, trà cũng hoạt động như một phương thuốc chống lão hóa tự nhiên.
 
Chữa cảm lạnh và cảm cúm
 
Chữa cảm lạnh và cảm cúm là công dụng tuyệt vời nhất của trà hoa cơm cháy từ trước đến nay.
 
Trà hoa cơm cháy rất giàu vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc chữa khỏi vi rút cúm. Bạn có thể thoát khỏi các triệu chứng như hắt hơi, sốt và đau bụng kinh trong giai đoạn đầu nhờ việc sử dụng trà hoa cơm cháy.
 
Hơn nữa, bạn cũng có thể uống trà hoa cơm cháy như một liệu pháp giải độc cơ thể. Uống một ngày 3 lần để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi. Bạn cũng có thể kết hợp uống trà hoa cơm cháy với một số loại trà khác để giải độc như trà hoa anh đào.
 
Kiểm soát bệnh tiểu đường
 
Trà hoa cơm cháy cũng rất hữu ích trong việc cải thiện bệnh tiểu đường bằng cách giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol. Bên cạnh đó, loại trà này còn có khả năng tăng cường chuyển hóa glucose và bài tiết insulin trong cơ thể.
 
Theo Lao động
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp