Lợi ích của nước ép lựu đối với sức khỏe răng miệng

Thứ ba - 13/09/2022 05:58
Nước ép lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng và ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của nước ép lựu cho sức khỏe răng miệng.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Lợi ích của nước ép lựu đối với sức khỏe răng miệng
Nước ép lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng và ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của nước ép lựu cho sức khỏe răng miệng.

 

Uống nước ép lựu giúp ngăn ngừa sâu răng. Ảnh: Wikipedia
Uống nước ép lựu giúp ngăn ngừa sâu răng. Ảnh: Wikipedia

 

Loại bỏ các mảng bám trên răng
 
Lựu được biết là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho sức khỏe răng miệng. 
 
Một trong những lợi ích của việc uống nước ép lựu là giúp loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn trên răng. 
 
Loại bỏ mùi hôi miệng
 
Hôi miệng gây khó chịu cho cả bản thân và những người khác khi giao tiếp. Thông thường người ta hay dùng các món tráng miệng có chứa cồn để khử mùi hôi miệng nhưng chất này lại rất có hại cho cơ thể. 
 
Vì vậy, bằng cách uống nước ép lựu sau bữa ăn có thể giúp loại bỏ hơi thở có mùi và tránh tình trạng hôi miệng do sự xuất hiện của các vi khuẩn từ thức ăn thừa ở kẽ răng.
 
Điều trị viêm loét ở nướu răng
 
Nước ép lựu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, có tác dụng trị nhiều loại bệnh thiếu vitamin C như vết loét ở nướu.
 
Nên uống nước ép lựu thường xuyên hoặc thêm lựu vào chế biến thực phẩm hằng ngày để ngăn ngừa viêm loét ở bướu khiến bạn khó chịu.
 
Ngăn ngừa sâu răng
 
Uống nước ép lựu có thể ngăn ngừa sâu răng và điều trị chứng đau răng do sâu răng. 
 
Quả lựu có chứa sắt và canxi có khả năng bảo vệ răng do vi khuẩn gây ra sâu răng.
 
Trị ho mạn tính
 
Lựu có tác dụng làm dịu cổ họng khô và loại bỏ chứng khàn giọng. Ngoài ra, uống nước ép lựu cũng có thể khắc phục ho và giảm ho. 
 
Ho lâu ngày khó chữa được gọi là ho mạn tính khiến bạn vô cùng khó chịu. Bằng cách ăn lựu hoặc dùng nước ép lựu, những người ho không khỏi hoặc ho mạn tính sẽ dễ dàng khỏi ho.
 
Theo Lao động
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp