Chỉ số PAPI của Khánh Hòa tăng 22 bậc

Thứ ba - 10/05/2022 16:01
Ngày 10-5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng các đối tác đã công bố Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2021. Buổi lễ được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Chỉ số PAPI của Khánh Hòa tăng 22 bậc

Ngày 10-5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng các đối tác đã công bố Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2021. Buổi lễ được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tham dự.

 

Quảng cảnh lễ công bố chỉ số PAPI.

Quảng cảnh lễ công bố chỉ số PAPI.


Theo kết quả báo cáo, có 30 tỉnh, thành phố đã cải thiện hiệu quả hoạt động trong cung ứng dịch vụ công, quản trị môi trường và quản trị điện tử. Tuy nhiên, 30 tỉnh, thành phố có sự sụt giảm về điểm ở các chỉ số nội dung: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định ở địa phương; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công. Dẫn đầu bảng tổng hợp kết quả PAPI 2021 của các tỉnh, thành phố là Thừa Thiên - Huế với 48,095 điểm; tiếp theo là Bình Dương 47,178 điểm; Thanh Hóa 47,102 điểm.


Khánh Hòa đạt 41,689 điểm, xếp thứ 40 trong cả nước, tăng 22 bậc so với năm 2020. Trong đó, có 4 chỉ số thành phần tăng điểm, các chỉ số còn lại đều không giảm điểm. Đặc biệt, 2 chỉ số: Cung ứng dịch vụ công và quản trị điện tử nằm trong nhóm có điểm số cao trong cả nước.


Chỉ số PAPI đánh giá dựa trên 8 tiêu chí gồm: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường; quản trị điện tử.


ĐÌNH LÂM
 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp