Cưỡng đoạt tài sản, một đối tượng bị bắt

Thứ ba - 06/09/2022 13:49
Sau thời gian dài "khủng bố" con nợ bằng những thủ đoạn như: Ném trứng thối, gọi điện, nhắn tin đe dọa, Chu Văn Đông (sinh năm 2000, trú xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Cưỡng đoạt tài sản, một đối tượng bị bắt

Sau thời gian dài “khủng bố” con nợ bằng những thủ đoạn như: Ném trứng thối, gọi điện, nhắn tin đe dọa, Chu Văn Đông (sinh năm 2000, trú xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Sáng 5-9, tại một quán cà phê trên đường Tô Vĩnh Diện (TP. Nha Trang) xuất hiện nhóm người lạ mặt đi trên hai xe máy đi vào. Ngay khi dừng xe, nhóm người này đã hướng đến bàn mà vợ chồng bà H. (trú phường Phương Sài) đang ngồi và có những lời lẽ tục tĩu, chửi bới, đe dọa vợ chồng bà do liên quan đến khoản tiền lãi và gốc mà bà chưa thể thanh toán. Khi vợ chồng bà H. đếm tiền trả cho nhóm người lạ mặt cũng là lúc lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang xuất hiện. Nhóm người lạ mặt, trong đó có Chu Văn Đông đang nhận 50 triệu đồng của vợ chồng bà H. đã được đưa về cơ quan công an làm việc.  

 

Đối tượng Chu Văn Đông.

Đối tượng Chu Văn Đông.


Tiến hành lấy lời khai các đối tượng cùng những người liên quan, cơ quan công an bước đầu xác định, từ đầu tháng 6 đến ngày 3-8-2022, bà H. nhiều lần vay tiền của Đông với tổng số tiền 140 triệu đồng. Bà H. đã nhiều lần trả nợ cho Đông với tổng số tiền 222 triệu đồng theo hình thức trả góp hàng ngày  từ 1 đến 6 triệu đồng. Sau một thời gian cố gắng trả lãi cao ngất ngưởng và tiền gốc cho Đông, đến ngày 8-8, bà H. không còn khả năng trả nợ. Thời điểm này, Đông cho rằng bà H. còn nợ tiền lãi và gốc lên đến 115 triệu đồng. Để đòi được tiền của con nợ, liên tục từ ngày 10-8, Đông nhiều lần nhắn tin đe dọa bà H. nếu không thanh toán nợ thì gia đình phải đối mặt với trứng thối, chất bẩn, bị đập phá nhà cửa, thậm chí không cho gia đình bà buôn bán. Cụ thể, khuya 14-8, Đông chạy xe máy đến trước nhà bà H. rồi ném trứng thối vào nhà bà. Những ngày sau đó, khi gia đình bà H. đang bán hàng cho khách, Đông chạy xe máy tới chửi bới, đe dọa, buộc bà H. trả nợ.


Sau nhiều ngày bị đe dọa, quá sợ hãi, bà H. hẹn đến ngày 30-8 sẽ trả hết nợ cho Đông. Thế nhưng, từ số tiền lãi và gốc 115 triệu đồng kể trên, chỉ sau vài ngày (đến ngày 30-8), Đông đã tăng số tiền mà bà H. phải trả lên đến 150 triệu đồng. Đến sáng 30-8, trong lúc chồng bà H. đang bán hàng cho khách thì Đông chạy xe máy tới đe dọa nếu không trả nợ sẽ ném vỡ cửa kính nhà, tạt chất bẩn vào nhà, không cho buôn bán. Bà H. sau đó có nhắn tin xin chủ nợ dời ngày thanh toán đến 5-9. Tuy vậy, liên tục từ ngày 1 đến 4-9, Đông nhắn tin nhắc trả nợ và đe dọa vợ chồng bà H. phải lo đủ số tiền 150 triệu đồng để trả, nếu không sẽ cho người đập vỡ hết cửa kính nhà bà. Bà H. đã chạy vạy khắp nơi vay được 50 triệu đồng. Đến sáng 5-9, bà hẹn Đông tới quán cà phê trên đường Tô Vĩnh Diện trả nợ cũng là lúc lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang phối hợp với Công an phường Phương Sài phát hiện, bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Đông, tạm giữ tang vật, đưa về cơ quan công an để làm việc.


Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ban hành quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đông để củng cố hồ sơ xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan công an cũng đang thu thập hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng Đông về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Người dân nào bị đối tượng Đông đe dọa với mục đích để đòi tiền cần đến Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang trình báo để được giải quyết theo quy định.


Thành Long 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp