2 doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trả lương cho người lao động

Thứ sáu - 11/12/2020 05:38

2 doanh nghiệp đầu tiên được vay vốn trả lương cho người lao động

Chiều 11-12, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc theo Quyết định số 32 ngày 19-10-2020 của Thủ tướng Chính phủ. 2 doanh nghiệp đầu tiên được giải ngân là Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thương mại Phương Thắng.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 11-12, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc theo Quyết định số 32 ngày 19-10-2020 của Thủ tướng Chính phủ. 2 doanh nghiệp đầu tiên được giải ngân là Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang và Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thương mại Phương Thắng.

Theo đó, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thương mại Phương Thắng được vay hơn 17,6 triệu đồng để trả lương cho 3 lao động (đủ tiêu chuẩn cho vay) trong tháng 8, tháng 9 và tháng 10; Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang được vay hơn 237,1 triệu đồng để trả lương cho 121 lao động trong tháng 11. Thời hạn cho vay là 12 tháng (kể từ ngày giải ngân) với lãi suất 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn là 12%/năm.

 

Đại diện Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và 2 doanh nghiệp ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động.
Đại diện Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa và 2 doanh nghiệp ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động.

 

Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa đã tổng hợp, rà soát, tiếp xúc được trên 50% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; thành lập tổ hướng dẫn để kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cho vay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa đáp ứng được điều kiện theo quy định. Do đó, thời gian tới, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh sẽ phối hợp với các ngành, tổ chức, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hỗ trợ để các doanh nghiệp sớm tiếp cận được nguồn vốn cho vay trả lương cho người lao động.  

H.DUNG

 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây