ADB phân bổ 20 triệu USD giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19

Thứ ba - 17/11/2020 17:21

ADB phân bổ 20 triệu USD giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19

Các khoản ngân quỹ của ADB sẽ hỗ trợ đánh giá hệ thống y tế liên quan đến vaccine và xây dựng các kế hoạch sẵn sàng cho quốc gia nhằm tăng cường năng lực tiếp cận.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các khoản ngân quỹ của ADB sẽ hỗ trợ đánh giá hệ thống y tế liên quan đến vaccine và xây dựng các kế hoạch sẵn sàng cho quốc gia nhằm tăng cường năng lực tiếp cận.
 
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hôm 17/11 công bố khoản ngân quỹ phân bổ 20,3 triệu USD thông qua các đối tác UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới, cùng với COVAX, Gavi, Ngân hàng Thế giới, các cơ quan song phương cũng như các đối tác khác nhằm hỗ trợ kỹ thuật giúp các nước thành viên đang phát triển tiếp cận với vaccine phòng dịch bệnh do Covid-19 và thiết lập các hệ thống nhằm phân phối vaccine công bằng và hiệu quả.
 

 

 Ngân hàng Phát triển châu Á. Ảnh: Medium.
Ngân hàng Phát triển châu Á. Ảnh: Medium.
Các khoản ngân quỹ sẽ hỗ trợ đánh giá hệ thống y tế liên quan đến vaccine và xây dựng các kế hoạch sẵn sàng cho quốc gia nhằm tăng cường năng lực tiếp cận, giới thiệu, triển khai, cung cấp và giám sát vaccine một cách an toàn và hiệu quả.
 
Các quỹ sẽ giúp các thành viên đánh giá và tăng cường chuỗi lạnh vaccine và hậu cần, kiểm soát lây nhiễm, cung ứng và kỹ năng của nhân viên y tế, truyền thông rủi ro, thu thập và giám sát dữ liệu thời gian thực. Hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ hỗ trợ xác định và thúc đẩy các công nghệ theo dõi vaccine và chuỗi lạnh tiên tiến.
 
Các khoản ngân quỹ này bao gồm 20 triệu USD từ Quỹ Hỗ trợ Kỹ thuật Đặc biệt của ADB (TASF) và 300.000 USD từ Quỹ Công nghệ Cấp cao do Chính phủ Nhật bản tài trợ./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây