Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Chủ nhật - 21/02/2021 13:47

Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi

Ngày 21/2, Bộ trưởng Y tế Anh Hancock dự báo, nước này đang đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS CoV-2 từ Nam Phi.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 21/2, Bộ trưởng Y tế Anh Hancock dự báo, nước này đang đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS CoV-2 từ Nam Phi.
 
 
Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi. Ảnh: CNBC
Anh đứng trước nguy cơ bùng phát biến thể virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi. Ảnh: CNBC
 
Trả lời phỏng vấn hãng tin BCC, ông Hancock cho biết, kể từ tháng trước, nước này có khoảng 300 trường hợp nhiễm biến thể virus SARS CoV-2 đến từ Nam Phi và hiện Anh đang cố gắng ngăn chặn biến thể này lây nhiễm.
 
“Chúng tôi vẫn chưa tin tưởng vaccine hiện nay có hiệu quả hoàn toàn chống lại biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và biến thể từ Brazil. Tuy nhiên, hiện chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm cả theo dõi truy dấu nâng cao cũng như hạn chế tại biên giới nhằm giảm bớt việc các biến thể đó xuất hiện tại Anh”, Bộ trưởng Y tế Hancock nói.
 
Bộ trưởng Y tế Anh cũng cho biết, số ca mắc COVID-19 mới tại nước này và số người nhập viện đã giảm mạnh trong thời gian qua. Điều này cho thấy chương trình tiêm vaccine COVID-19 tại Anh đang phát huy tác dụng./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây