Bầu cử Singapore: Đảng cầm quyền giành thắng lợi áp đảo

Chủ nhật - 12/07/2020 05:53

Bầu cử Singapore: Đảng cầm quyền giành thắng lợi áp đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cuộc tổng tuyển cử tại nước này ngày 10-7 đã chứng kiến chiến thắng áp đảo của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền với việc giành được 83/93 ghế nghị sĩ trong Quốc hội khóa mới. Đảng Công nhân (WP) giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cuộc tổng tuyển cử tại nước này ngày 10-7 đã chứng kiến chiến thắng áp đảo của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền với việc giành được 83/93 ghế nghị sĩ trong Quốc hội khóa mới. Đảng Công nhân (WP) giành được 10 ghế và tiếp tục là đảng đối lập duy nhất có ghế trong Quốc hội.
 
Dù giành số ghế cao nhưng tỷ lệ phiếu bầu của PAP năm nay đạt 61,24%, sụt giảm đáng kể so mức 69,9% của năm 2015. Đáng chú ý, PAP một lần nữa để mất thêm một khu vực bầu cử nhóm nghị sĩ vào tay đảng WP tại Sengkang GRC, giống như từng xảy ra tại Aljunied GRC năm 2011.
 

 

Thành viên PAP theo dõi kết quả bầu cử. (Ảnh: Straits Times)
Thành viên PAP theo dõi kết quả bầu cử. (Ảnh: Straits Times)
 
Trong cuộc bầu cử này, Đảng Singapore Tiến bộ (PSP) mới thành lập giành được số phiếu bầu khá cao tại khu vực West Coast GRC (tới 48,3% phiếu bầu) và được hai ghế nghị sĩ lựa chọn (NCMP - ứng viên thua cuộc có số phiếu bầu cao nhất). Tuy nhiên, ông Tan Cheng Bock, lãnh đạo đảng PSP, đã tuyên bố không nhận ghế NCMP, cho nên hiện chưa rõ ứng viên nào của PSP sẽ đảm nhận vị trí này.
 
Theo thông báo của Cơ quan Bầu cử Singapore, cuộc tổng tuyển cử năm nay thu hút hơn 2,5 triệu cử tri đi bỏ phiếu, chiếm tới 95,63% tổng số cử tri đăng ký và cao hơn so với tỷ lệ 93,56% của năm 2015. Tuy nhiên trong tổng số phiếu bầu có tới gần 46 nghìn phiếu bầu không hợp lệ.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây