Campuchia phát hiện hơn 6 tấn thuốc nổ dưới lòng sông Mekong

Thứ tư - 27/01/2021 13:41

Campuchia phát hiện hơn 6 tấn thuốc nổ dưới lòng sông Mekong

Hơn 6 tấn bom, mìn và một số đạn dược đã được trục vớt từ một xác con tàu dưới lòng sông Mekong thuộc địa phận tỉnh Kampong Cham, phía Đông Vương quốc Campuchia. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hơn 6 tấn bom, mìn và một số đạn dược đã được trục vớt từ một xác con tàu dưới lòng sông Mekong thuộc địa phận tỉnh Kampong Cham, phía Đông Vương quốc Campuchia.
 
Thiếu tướng Mey Sophea, Chỉ huy trưởng đội rà phá bom mìn của Trung tâm Quốc gia bảo vệ hòa bình và rà phá bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh cho biết, tính đến ngày 26/1 các chuyên gia đã trục vớt được hơn 6 tấn bom, mìn và đạn dược các loại trên một con tàu bị chìm dưới lòng sông Mekong, thuộc địa phận tỉnh Kampong Cham. Ngoài ra, các chuyên gia cũng tìm thấy một số hiện vật gồm: mũ sắt, dao, quân hiệu của lực lượng quân đội cộng hòa Khmer (năm 1970- 1975).
 
 
Campuchia phát hiện hơn 6 tấn thuốc nổ dưới lòng sông Mekong.
Campuchia phát hiện hơn 6 tấn thuốc nổ dưới lòng sông Mekong.
 
Thiếu tướng Mey Sophea cũng cho biết, công tác trục vớt gặp khá nhiều khó khăn do bên trong con tàu có lẫn nhiều rễ cây, lưới bắt cá và bùn đất... Nhưng với quyết tâm đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân, các chuyên gia sẽ tiến hành tìm kiếm và làm sạch bom mìn, chất nổ trong khu vực lòng sông này, với diện tích khoảng 150 hécta.
 
Trước đó, một công ty tiến hành khai thác cát tại khu vực này thì phát hiện một hộp đạn súng AK và nhiều vỏ đạn khác. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã kiểm tra khu vực bơm cát và phát hiện một tàu chiến với nhiều vật liệu nổ ở độ sâu khoảng 19 mét. Hiện nay, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định thời gian trục vớt con tàu này lên bờ./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây