Chống dịch cúm gia cầm, Hàn Quốc cấm di chuyển tại tất cả các trang trại chăn nuôi

Chủ nhật - 13/12/2020 13:28

Chống dịch cúm gia cầm, Hàn Quốc cấm di chuyển tại tất cả các trang trại chăn nuôi

Hôm qua (12/12), Hàn Quốc đã đưa ra lệnh cấm di chuyển trong 48 giờ  đối với tất cả các trang trại chăn nuôi trên toàn quốc, sau khi phát hiện một loạt trường hợp mắc cúm gia cầm. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hôm 12/12, Hàn Quốc đã đưa ra lệnh cấm di chuyển trong 48 giờ  đối với tất cả các trang trại chăn nuôi trên toàn quốc, sau khi phát hiện một loạt trường hợp mắc cúm gia cầm.
 
Theo đó, tất cả các trang trại chăn nuôi và cơ sở sản xuất gia súc, gia cầm, kể cả xe cộ, nhân viên không được phép di chuyển. Nhà chức trách sẽ tiến hành phun tẩy trùng trong thời gian này.
 
 

 

Chống cúm gia cầm ở Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Fortune.
Chống cúm gia cầm ở Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Fortune.
Hàn Quốc đã ghi nhận một số ca mắc cúm gia cầm từ các trang trại địa phương trên toàn quốc, trong đó có các tỉnh Nam và Bắc Jeolla, Gyeonggi, Bắc Chungcheong và Bắc Gyeongsang. Ngày 11/12 vừa qua, Hàn Quốc xác nhận thêm 2 trường hợp mắc cúm gia cầm, nâng tổng số ca lên 10.
 
Chủng cúm gia cầm ở Hàn Quốc là chủng độc lực cao, dễ lây nhiễm, có thể gây chết ở gia cầm. Sau 32 tháng, Hàn Quốc đã ghi nhận trường hợp mắc đầu tiên ở chim hoang dã hồi cuối tháng 10, tại Cheonan, cách thủ đô Seoul 90 km về hướng Nam./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây