FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp liệu pháp kháng thể Covid-19

Chủ nhật - 22/11/2020 17:21

FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp liệu pháp kháng thể Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm qua (21/11) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho liệu pháp kháng thể Covid-19 của công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm qua (21/11) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho liệu pháp kháng thể Covid-19 của công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals.
 
Theo thông báo của FDA, các kháng thể đơn dòng là casirivimab và imdevimab nên được phối hợp sử dụng trong điều trị Covid-19 cho người lớn và trẻ em bị mắc bệnh ở thể nhẹ và trung bình. Hai dòng kháng thể này cũng có thể điều trị cho bệnh nhân có nguy cơ chuyển biến nặng, bao gồm những người trên 65 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.
 
 

 

Liệu pháp kháng thể Covid-19 của công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals chứng minh hiệu quả. Ảnh: Getty.
Liệu pháp kháng thể Covid-19 của công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals chứng minh hiệu quả. Ảnh: Getty.
Tuy nhiên, FDA khuyến cáo, liệu pháp này không được áp dụng cho những bệnh nhân đang trong giai đoạn nguy cấp hoặc phải thở máy do kháng thể chưa được chứng minh tính hiệu quả và an toàn với những bệnh nhân này.
 
Liệu pháp kháng thể Covid-19 của công ty dược phẩm Regeneron trước đó từng chữa khỏi bệnh cho Tổng thống Mỹ Donald Trump song liệu pháp này chưa được nhân rộng do chi phí cao./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây