Hàn Quốc bắt giữ Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa

Chủ nhật - 02/08/2020 02:02

Hàn Quốc bắt giữ Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa

Hôm 1/8, chính quyền Hàn Quốc đã bắt Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa với cáo buộc cản trở cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hôm 1/8, chính quyền Hàn Quốc đã bắt Giáo chủ Giáo phái Tân Thiên Địa với cáo buộc cản trở cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
 
Sáng 1/8, tòa án quận Suwon, phía Nam thủ đô Seoul đã ra lệnh bắt giữ người sáng lập Giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee.
 
 

 

Giáo chủ Lee Man-hee tại 1 buổi họp báo vào tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.
Giáo chủ Lee Man-hee tại 1 buổi họp báo vào tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.
 
Các công tố viên cáo buộc Giáo chủ giáo phái này đã không khai báo trung thực đầy đủ danh sách tín đồ cũng như thông tin về các địa điểm tụ họp của giáo phái khi giới chức y tế yêu cầu trình báo hồi tháng 2, làm bùng phát ổ dịch lớn nhất cả nước với hơn 5.000 ca mắc Covid-19 được ghi nhận.
 
Bên cạnh đó, ông Lee Man-hee cũng phải đối mặt với cáo buộc biển thủ 5,6 tỷ won (tương đương khoảng 4,68 triệu USD) ngân sách của Giáo phái và tổ chức các sự kiện tôn giáo trái phép từ năm 2015 đến 2019.
 
Trước đó vào tháng 2 năm nay, ổ dịch của các tín đồ tôn giáo thuộc Giáo phái Tân Thiên Địa tại các nhà thờ tại thành phố Daegu đã làm bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ hai mạnh mẽ tại Hàn Quốc./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây