Israel và Hamas tiếp tục đọ hỏa lực dữ dội, số lượng dân thường tử vong gia tăng

Thứ tư - 19/05/2021 07:16

Israel và Hamas tiếp tục đọ hỏa lực dữ dội, số lượng dân thường tử vong gia tăng

Số người chết do cuộc bắn phá của Israel vào Dải Gaza đã tăng lên 219 người. Quân đội Israel tiếp tục không kích vào một số địa điểm ở Dải Gaza và mục tiêu của Hamas. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Số người chết do cuộc bắn phá của Israel vào Dải Gaza đã tăng lên 219 người. Quân đội Israel tiếp tục không kích vào một số địa điểm ở Dải Gaza và mục tiêu của Hamas.
 
Quân đội Israel đã tiến hành 120 cuộc không kích vào các địa điểm ở Dải Gaza, trong một cuộc tấn công kéo dài 25 phút. Trong số các mục tiêu mà máy bay chiến đấu Israel ném bom có ​​một kho vũ khí, các đường hầm và các cơ sở của phong trào Hamas, bao gồm cả một trung tâm chỉ huy ở Rafah. Các nhà lãnh đạo Israel tuyên bố đang thúc đẩy một cuộc tấn công nhằm vào phong trào Hamas và phong trào Hồi giáo Jihad.
 

 

Chiến sự ở Gaza. Ảnh: Sawt Beirut.
Chiến sự ở Gaza. Ảnh: Sawt Beirut.
 
Quân đội Israel cho biết đã có hơn 270 quả rocket từ Dải Gaza bắn về phía Israel trong 24 giờ qua khiến 2 người chết và hàng chục người bị thương. Các mục tiêu ở Israel bị rocket từ Gaza tấn công trong đêm 18/5 như khu vực Ashdod, Ashkelon, các khu định cư ở vùng lân cận Gaza và 6 căn cứ không quân. Israel cho biết số tên lửa nhắm vào Israel trong cuộc chiến lần này có số lượng nhiều nhất trong lịch sử xung đột với Hamas.
 
Cùng ngày, phong trào Hamas đã phủ nhận thông tin về thỏa thuận ngừng bắn với Israel bắt đầu từ ngày 20/5. Hamas cho biết chưa có thỏa thuận hoặc thời gian cụ thể cho việc ngừng bắn, nhưng nhấn mạnh rằng các nỗ lực hòa giải quốc tế là nghiêm túc và liên tục. Trong suốt tuần qua, dư luận quốc tế đã kêu gọi Hamas và Israel chấm dứt giao chiến.
 
Cơ quan Y tế Palestine cho biết xung đột hơn một tuần qua khiến ít nhất 219 người Palestine thiệt mạng. Israel từ chối đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza thông qua cửa khẩu Kerem Shalom.
 
 
Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, khoảng 450 tòa nhà ở Dải Gaza, bao gồm 6 bệnh viện và 9 trung tâm chăm sóc sức khỏe đã bị phá hủy hoặc hư hại nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu xung đột. Khoảng 48.000 trong số 52.000 người phải di tản và trú ẩn tại 58 trường học do Liên Hợp Quốc điều hành./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây