Mỹ phát hiện chồn hoang nhiễm virus SARS-CoV-2

Thứ tư - 16/12/2020 01:29
Mỹ vừa xác nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 ở động vật sống trong môi trường tự nhiên khi virus SARS CoV2 được tìm thấy ở một con chồn hoang tại bang Utah. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mỹ vừa xác nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 ở động vật sống trong môi trường tự nhiên khi virus SARS CoV2 được tìm thấy ở một con chồn hoang tại bang Utah.
 
Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia của Cơ quan Thú y (NVSL) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, trường hợp chồn hoang mắc Covid-19 được phát hiện khi họ tiến hành chương trình nghiên cứu dịch tễ học tại khu vực gần một trang trại chồn nuôi có các ca nhiễm virus SARS CoV2. Theo Cơ quan Thú y Mỹ, đây là động vật hoang dã sống tự do đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận.
 
Trong các trang trại nuôi chồn đã nhiều lần phát hiện chồn nhiễm Covid-19. Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới thông báo rằng virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở chồn nuôi tại 6 quốc gia: Đan Mạch, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Italyvà Mỹ./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây