Mỹ trao trả 12 căn cứ quân sự cho Hàn Quốc

Thứ sáu - 11/12/2020 21:28

Mỹ trao trả 12 căn cứ quân sự cho Hàn Quốc

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang có những bất đồng về thỏa thuận đóng góp tài chính cho gần 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang có những bất đồng về thỏa thuận đóng góp tài chính cho gần 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
 
Hôm nay, Mỹ đồng ý trao trả 12 căn cứ quân sự cho Hàn Quốc. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, lễ bàn giao được thông báo trong kỳ họp Uỷ ban chung về Thỏa thuận tình trạng của các lực lượng (SOFA), trong đó có 6 địa điểm tại thủ đô Seoul, của Hàn Quốc.
 
 

 

Mỹ trả lại quyền kiểm soát 12 căn cứ quân sự cho Hàn Quốc. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ).
Mỹ trả lại quyền kiểm soát 12 căn cứ quân sự cho Hàn Quốc. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ).
 
Các bên cũng nhất trí trong tương lai sẽ tiếp tục tham vấn về các quy trình khử nhiễm, làm sạch môi trường, tiêu chí quản lý cơ sở và các vấn đề chưa được giải quyết khác. 
 
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang có những bất đồng về thỏa thuận đóng góp tài chính cho gần 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, vốn đã làm rạn nứt quan hệ đồng minh. Mỹ yêu cầu Hàn Quốc đóng góp 5 tỉ USD mỗi năm, con số lớn gấp 5 lần khoản đóng góp thường niên của Hàn Quốc hiện nay. Hồi đầu năm 2019, Hàn Quốc đồng ý đóng góp 923 triệu USD, tăng 8% so với năm 2018./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây