Nga đầu tư phát triển loại vaccine công nghệ mới ngừa Covid-19

Chủ nhật - 31/01/2021 17:41

Nga đầu tư phát triển loại vaccine công nghệ mới ngừa Covid-19

Bộ Y tế Nga sẽ đầu tư cho Trung tâm Gamalei để phát triển một loại vaccine theo công nghệ mới và hai loại thuốc để phòng và chữa bệnh Covid-19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bộ Y tế Nga sẽ đầu tư cho Trung tâm Gamalei để phát triển một loại vaccine theo công nghệ mới và hai loại thuốc để phòng và chữa bệnh Covid-19.
 
 
Nga nghiên cứu loại vaccine theo công nghệ mới để ngừa Covid-19 (Ảnh: Tass)
Nga nghiên cứu loại vaccine theo công nghệ mới để ngừa Covid-19 (Ảnh: Tass)
Bộ Y tế Nga đã phê duyệt cho Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamalei nghiên cứu và phát triển một loại vaccine mới và hai loại thuốc để phòng và chữa bệnh COVID-19.
 
Vaccine mới để phòng COVID-19 sẽ sử dụng một công nghệ khác so với công nghệ bào chế vaccine Sputnik-V. Theo đó, vaccine mới dự kiến sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ vaccine vỏ virus (VLP - virus-like particles), với mục đích tạo ra vaccine mới mang các đầy đủ các đặc điểm an toàn, đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ và trở thành vaccine thay thế cho vaccine truyền thống được tạo thành từ chủng virus đã bị suy yếu hoặc bất hoạt.
 
VLP không chứa vật liệu di truyền virus, có khả năng thâm nhập vào các tế bào và các mô. Hơn nữa, VLP có cấu trúc đa phân có thể chứa nhiều bản sao của kháng nguyên, có thể kích thích mạnh mẽ các tế bào miễn dịch thông qua cơ chế trình diện kháng nguyên, tăng hiệu quả của phản ứng miễn dịch.
 
Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamalei là cơ sở đã phát triển vaccine Sputnik-V ngừa COVID-19. Vaccine này được đăng ký tại Nga tháng 8/2020 và hiện được sử dụng tiêm chủng đại trà cho người dân trên cả nước. Ngoài ra, hơn 10 nước trên thế giới đã phê duyệt vaccine này để sử dụng trên lãnh thổ của mình./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây