Nga điều 8 máy bay chiến đấu chặn 3 oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ trên Biển Đen

Thứ bảy - 05/09/2020 15:22

Nga điều 8 máy bay chiến đấu chặn 3 oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ trên Biển Đen

Các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 của Nga đã ngăn chặn, không để máy bay Mỹ vi phạm không phận Nga. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 của Nga đã ngăn chặn, không để máy bay Mỹ vi phạm không phận Nga.
 
Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho biết, hôm qua (4/9), 8 máy bay chiến đấu từ Lực lượng Không quân thuộc Quân khu miền Nam của Nga đã xuất kích để chặn 3 oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ trên Biển Đen.
 
 

 

Chiến đấu cơ Su-27. Ảnh: Jakub Ruzek.
Chiến đấu cơ Su-27. Ảnh: Jakub Ruzek.
Theo Trung tâm này, các hệ thống kiểm soát không phận và phòng không của Nga đã phát hiện 3 máy bay ném bom chiến lược B-52N của Không quân Mỹ tiếp cận biên giới quốc gia Nga trên bầu trời Biển Đen. Các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 của Nga đã ngăn chặn, không để máy bay Mỹ vi phạm không phận Nga.
 
 Sau khi các máy bay Mỹ rời khu vực biên giới của Nga, 8 máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ an toàn.
 
Thời gian gần đây, máy bay chiến đấu Nga đã nhiều lần xuất kích để chặn các máy bay Mỹ trên Biển Đen. Trong những lần chặn máy bay Mỹ, phía Nga luôn khẳng định hoàn toàn tuân thủ các quy định quốc tế về sử dụng không phận. Trong khi đó, Mỹ cho rằng máy bay chiến đấu Nga đã quấy nhiễu máy bay Mỹ khi đang bay trên Biển Đen và ở vùng biển quốc tế.
 
Trong một diễn biến khác, ngày 4-9, một máy bay chiến đấu MiG-31 của Không quân Nga cũng đã chặn một máy bay tuần tra của Không quân Na Uy tiếp cận biên giới Nga trên biển Barents./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây