Nga phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí

Thứ năm - 27/08/2020 11:21

Nga phát triển thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí

Nga đã chế tạo thành công thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí đầu tiên trên thế giới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nga đã chế tạo thành công thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí đầu tiên trên thế giới.
 
Phát biểu trước báo giới, Tổng giám đốc nhà máy Krasnogork Alexander Novikov – đơn vị phát triển thiết bị phát hiện Covid-19 trong không khí cho biết, dụng cụ này có khả năng phát hiện virus qua quá trình phân tích tự động một mẫu không khí từ 10 đến 30 phút, tùy theo mức độ tích tụ mầm bệnh trong không khí.
 
 
 

 

Virus SARS-CoV-2 (màu vàng) được phân lập dưới kính hiển vi điện tử. (Nguồn: Live Sicience).
Virus SARS-CoV-2 (màu vàng) được phân lập dưới kính hiển vi điện tử. (Nguồn: Live Sicience).
Ông khẳng định, thiết bị này có thể phản ứng với các mầm bệnh khác trong không khí. Vì vậy, nó có thể sử dụng cho cả mục đích dân sự và đảm bảo an toàn sinh học.
 
Thiết bị phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí có tên gọi Detector-BIO là công trình sáng tạo độc đáo, chưa có bất kể loại sản phẩm tương tự trên thị trường.
 
Dụng cụ này được thiết kế để phát hiện đồng thời 86 tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm do virus và vi khuẩn, cũng như các chất độc hại trong không khí. Hiện, sản phẩm này mới được ra mắt tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army-2020) và chưa có kế hoạch phát triển, sản xuất cụ thể./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây