Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex của NASA bắt đầu hành trình trở lại Trái đất

Thứ ba - 11/05/2021 19:14

Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex của NASA bắt đầu hành trình trở lại Trái đất

Một tàu vũ trụ của NASA ngày 10/5 bắt đầu hành trình trở lại Trái đất sau chuyến thám hiểm đến một tiểu hành tinh vào năm 2018. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Một tàu vũ trụ của NASA ngày 10/5 bắt đầu hành trình trở lại Trái đất sau chuyến thám hiểm đến một tiểu hành tinh vào năm 2018.
 
Tàu vũ trụ OSIRIS-Rex của NASA đang cố gắng hoàn thành sứ mệnh thăm dò tiểu hành tinh gần Trái đất có tên gọi là Bennu, khảo sát bề mặt tiểu hành tinh này, thu thập các mẫu đá không gian và đưa trở về Trái đất.
 

 

Tàu vũ trụ OSIRIS-REx. Nguồn: NASA
Tàu vũ trụ OSIRIS-REx. Nguồn: NASA
 
Hành trình “về nhà” lần này của tàu vũ trụ OSIRIS-Rex dự kiến sẽ mất khoảng 2 năm. Theo NASA, tàu vũ trụ này dự kiến sẽ hạ cánh xuống một khu vực hẻo lánh của Utah. Các mẫu vật quý giá mà OSIRIS-Rex mang về sẽ được đưa tới các phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu không gian trên toàn thế giới.
 
Nghiên cứu các mẫu vật thu thập được từ tiểu hành tinh Bennu sẽ giúp giới khoa học làm sáng tỏ cách các hành tinh và sự sống trên Trái đất hình thành. Các nhà nghiên cứu cũng kỳ vọng sẽ khám phá thêm một số bí mật của hệ mặt trời từ các mẫu đá không gian.
 
Nhà khoa học Dante Lauretta của Đại học Arizona ước tính, tàu vũ trụ này mang về được 200-400 gram mẫu đá không gian. Đây sẽ là khối lượng mẫu vật vũ trụ lớn nhất mà tàu vũ trụ của NASA đem về Trái đất kể từ khi các phi hành gia sứ mệnh Apollo mang 382 kg đá mặt trăng thu thập từ năm 1969 đến 1972./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây