Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa khi đang diễn ra diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống

Thứ ba - 19/01/2021 05:39

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa khi đang diễn ra diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống

Khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 18/1 đã tạm thời bị phong tỏa khi cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống đang diễn ra. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 18/1 đã tạm thời bị phong tỏa khi cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống đang diễn ra.
 
Cuộc diễn tập cho lễ nhậm chức Tổng thống đã bị gián đoạn và tòa nhà Quốc hội Mỹ đã tạm phải phong tỏa sau khi cảnh sát phát hiện đám cháy do một người vô gia cư gây ra cách đó khoảng gần 2km. Những người tham gia diễn tập, không bao gồm các quan chức cấp cao, cũng phải sơ tán để tránh nguy cơ mất an ninh. Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt và các cơ quan an ninh cho biết điều này không phải là mối đe dọa đối với lễ nhậm chức ngày 20/1 và lệnh phong tỏa đã được gỡ bỏ sau 1 tiếng.
 
 

 

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa khi đang diễn ra diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống. Ảnh: Reuters
Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị phong tỏa khi đang diễn ra diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống. Ảnh: Reuters
 
Mặc dù đây chỉ là một sự việc nhỏ nhưng điều này đã cho thấy mối quan ngại lớn về tình trạng an ninh trước và trong lễ nhậm chức Tổng thống, đặc biệt sau vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội hôm 6/1.
 
Khoảng 25.000 vệ binh quốc gia đã được triển khai tại thủ đô Washington để đảm bảo an ninh cho dịp lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Đặc vụ Mỹ cũng đã siết chặt an ninh bên trong và xung quanh khu vực tòa nhà quốc hội một tuần trước khi diễn ra sự kiện này. Khu vực trung tâm thành phố và các tuyến phố chính đã được phong tỏa với nhiều chốt kiểm soát an ninh nghiêm ngặt./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây