Tổng thống Trump hoãn Hội nghị G7 cho đến sau bầu cử Mỹ

Thứ ba - 11/08/2020 06:15

Tổng thống Trump hoãn Hội nghị G7 cho đến sau bầu cử Mỹ

Phát biểu trong buối họp báo hôm 10/8, Tổng thống Trump cho biết sẽ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7 cho đến sau cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Phát biểu trong buối họp báo hôm 10/8, Tổng thống Trump cho biết sẽ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7 cho đến sau cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 10/8 rằng ông sẽ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7 tiếp theo cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới nhằm tạo dựng "một bầu không khí ôn hòa và tốt đẹp hơn" cho các nhà lãnh đạo.
 
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty
 
Tổng thống Trump đã có không ít bất đồng với các nhà lãnh đạo các nước G7 khác, trong đó có Pháp và Đức về việc đưa Nga quay trở lại nhóm này. Các quốc gia trong G7 cũng có nhiều tranh cãi về vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sau khi Tổng thống Trump cáo buộc tổ chức này thiên vị Trung Quốc.
 
Phát biểu hôm 10/8 tại buổi họp báo của Nhà Trắng, ông Trump đã nhắc lại mong muốn mời Tổng thống Nga Vladimir Putin quay lại Hội nghị Thượng đỉnh G7, đồng thời gọi Tổng thống Nga là "một nhân tố quan trọng".
 
Tổng thống Trump trước đó đã hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7, ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 6, cho đến cuối tháng 9 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành. Hội nghị này cũng được lên kế hoạch tổ chức ở Trại David nhưng sau đó đã chuyển sang họp trực tuyến do virus SARS-CoV-2 lan rộng.
 
Mỹ hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của G7, nhóm các nước có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới gồm: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Italy, Pháp và Đức./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây