Triều Tiên cải tổ Nội các sau Đại hội Đảng Lao động

Thứ hai - 18/01/2021 09:39

Triều Tiên cải tổ Nội các sau Đại hội Đảng Lao động

Trong số 8 Phó Thủ tướng mới được bổ nhiệm, ông Pak Jong-gun kiêm chức Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch nhà nước và ông Ju Chol Gyu kiêm nhiệm Bộ trưởng Nông nghiệp. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trong số 8 Phó Thủ tướng mới được bổ nhiệm, ông Pak Jong-gun kiêm chức Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch nhà nước và ông Ju Chol Gyu kiêm nhiệm Bộ trưởng Nông nghiệp.
 
 Ngày 17/1, Triều Tiên đã tổ chức kỳ họp thứ 4 Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - tức Quốc hội Triều Tiên) khóa 14, để thảo luận về nhân sự, ngân sách và các vấn đề khác theo Nghị quyết đưa ra trong Đại hội Đảng cầm quyền mới kết thúc hôm 12/1 vừa qua.
 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.
 
Quốc hội Triều Tiên đã nhất trí thông qua kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm được đề ra tại Đại hội và phê duyệt ngân sách quốc gia trong năm nay, đồng thời thực hiện cuộc cải tổ lớn các thành viên Nội các và Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát trung ương. Trong số 8 Phó Thủ tướng mới được bổ nhiệm, ông Pak Jong-gun kiêm chức Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch nhà nước và ông Ju Chol Gyu kiêm nhiệm Bộ trưởng Nông nghiệp.
 
Ngoài ra, ông U Sang Chol được bổ nhiệm Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát trung ương và ông Kim Kum Chol được bổ nhiệm Chánh văn phòng Nội các. Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội Triều Tiên đã bổ nhiệm người đứng đầu 19 bộ ban ngành./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây