Triều Tiên không phản hồi các nỗ lực tiếp cận của Mỹ

Thứ ba - 16/03/2021 02:54

Triều Tiên không phản hồi các nỗ lực tiếp cận của Mỹ

Ngày 15/3, Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã tìm cách tiếp cận Triều Tiên để đối thoại về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, tuy nhiên, Washington không nhận được phản hồi từ phía Bình Nhưỡng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 15/3, Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã tìm cách tiếp cận Triều Tiên để đối thoại về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, tuy nhiên, Washington không nhận được phản hồi từ phía Bình Nhưỡng.
 
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki vừa cho biết, mục tiêu của Mỹ là giảm rủi ro leo thang căng thẳng. Tuy nhiên, Mỹ vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía Triều Tiên. Bà Psaki cũng nhấn mạnh, ngoại giao sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Mỹ trong giải quyết vấn đề Triều Tiên.
 
Theo bà Psaki, chính quyền Biden đang tiếp tục tham vấn với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc trong việc xây dựng chính sách khu vực. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin hiện đang có chuyến công du Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Triều Tiên dự kiến sẽ là các chủ đề thảo luận chính trong chuyến đi.
 

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: AFP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: AFP
 
Chính quyền Tổng thống Biden đang rà soát lại chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và công việc này có thể được hoàn tất trong những tuần tới. Mỹ và Triều Tiên đã không tổ chức đàm phán hạt nhân kể từ tháng 10/2019. Các cuộc đàm phán bế tắc liên quan tới việc Mỹ yêu cầu Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa để đổi lại việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt của Mỹ.
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hồi tháng 1 từng tuyên bố cách tiếp cận của nước này đối với Mỹ sẽ không thay đổi bất kể ai là Tổng thống Mỹ. Ông Kim Jong Un cũng nhấn mạnh, kẻ thù lớn nhất và trở ngại chính của Triều Tiên chính là Mỹ./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây