Triều Tiên-Nhật Bản căng thẳng vì sách giáo khoa liên quan đến quần đảo tranh chấp

Thứ năm - 15/04/2021 23:06

Triều Tiên-Nhật Bản căng thẳng vì sách giáo khoa liên quan đến quần đảo tranh chấp

Ngày 15/4, truyền thông Triều Tiên đã chỉ trích mạnh mẽ Nhật Bản sau khi Nhật Bản thông qua một loạt sách giáo khoa tuyên bố chủ quyền của nước này với quần đảo Takeshima, trong khi Hàn Quốc và Triều Tiên gọi là Dokdo. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 15/4, truyền thông Triều Tiên đã chỉ trích mạnh mẽ Nhật Bản sau khi Nhật Bản thông qua một loạt sách giáo khoa tuyên bố chủ quyền của nước này với quần đảo Takeshima, trong khi Hàn Quốc và Triều Tiên gọi là Dokdo.
 
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (15/4) đã đăng tải bài bình luận lên án mạnh mẽ việc chính phủ Nhật Bản hôm 30/3 vừa qua đã phê duyệt một lượng lớn sách giáo khoa tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Takeshima/Dokdo. Bài bình luận cho rằng, việc chính phủ Nhật Bản xem xét và phê duyệt sách giáo khoa lịch sử không chỉ giới hạn trong lĩnh vực giáo dục mà mục đích của động thái này nhằm tuyên truyền cho các thế hệ tương lai quan niệm sai lầm rằng Dokdo/Takeshima là “lãnh thổ bị chiếm đóng”. 
 

 

Ảnh minh họa: Kyodo
Ảnh minh họa: Kyodo
 
 
Bài bình luận của Triều Tiên khẳng định vô số dữ liệu lịch sử chứng minh rằng Dokdo/Takeshima không phải là lãnh thổ của Nhật Bản, nhưng Nhật Bản vẫn đưa ra các tuyên bố “vô lý” về chủ quyền đối với Dokdo/Takeshima.
 
Trước đó, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản hôm 30/3 vừa qua đã phê duyệt 18 sách giáo khoa địa lý, sách giáo khoa công cộng và 12 sách giáo khoa lịch sử tuyên bố chủ quyền của Nhật Bản đối với Takeshima/Dokdo./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây