Trung Quốc phản ứng gay gắt vì bị Quốc hội Canada cáo buộc "diệt chủng" ở Tân Cương

Thứ tư - 24/02/2021 01:48

Trung Quốc phản ứng gay gắt vì bị Quốc hội Canada cáo buộc "diệt chủng" ở Tân Cương

Trung Quốc phản ứng gay gắt trước việc Quốc hội Canada vừa bỏ phiếu nhất trí cáo buộc hành động của Bắc Kinh với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là tội "diệt chủng". Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trung Quốc phản ứng gay gắt trước việc Quốc hội Canada vừa bỏ phiếu nhất trí cáo buộc hành động của Bắc Kinh với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là tội "diệt chủng".
 
Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày hôm nay (23/2), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh, nước này lên án và bác bỏ động thái này của Canada: “Quyết định về Tân Cương của Quốc hội Canađa là coi thường sự thật và lẽ thường, cố ý bôi nhọ Trung Quốc. Điều này vi phạm nghiêm trọng luật pháp và nguyên tắc quốc tế, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Trung Quốc kiên quyết lên án và phản đối động thái này".
 
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters).
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters).
Trước đó, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cũng lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước cáo buộc của Quốc hội Canada, cho rằng tội "diệt chủng" đã được quy định rõ ràng trong luật pháp quốc tế, và điều này không thể quy kết vào trường hợp của Trung Quốc ở khu vực Tân Cương. Vị quan chức này nhấn mạnh thêm rằng, nỗ lực của Canada nhằm kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc thông qua cáo buộc liên quan đến Tân Cương sẽ không bao giờ thành công, đồng thời kêu gọi ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và sử dụng các vấn đề Tân Cương để trục lợi./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây