Các nước siết chặt phòng, chống dịch

Thứ hai - 09/08/2021 06:20
Trong bối cảnh số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận ở mức cao chưa từng thấy và biến thể Delta chiếm hầu hết số ca nhiễm, nhiều nước tăng cường biện pháp chống dịch. Ngày 8/8, thêm 8 tỉnh tại Nhật Bản siết chặt hạn chế, theo đó, các nhà hàng phải giảm thời gian mở cửa và ngừng phục vụ đồ uống có cồn. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các nước siết chặt phòng, chống dịch
Trong bối cảnh số ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận ở mức cao chưa từng thấy và biến thể Delta chiếm hầu hết số ca nhiễm, nhiều nước tăng cường biện pháp chống dịch. Ngày 8/8, thêm 8 tỉnh tại Nhật Bản siết chặt hạn chế, theo đó, các nhà hàng phải giảm thời gian mở cửa và ngừng phục vụ đồ uống có cồn.
 
Ðến nay, 13 tỉnh, thành phố tại Nhật Bản đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, trong khi thủ đô Tokyo và 5 tỉnh khác áp đặt tình trạng khẩn cấp. Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản đã vượt con số 1 triệu người, làm gia tăng gánh nặng cho hệ thống y tế.
 

 

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 6/8/2021. (Ảnh: Reuters)
Người dân đeo khẩu trang trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 6/8/2021. (Ảnh: Reuters)
 
Cùng ngày, Bộ Y tế Philippines thông báo thêm 287 ca tử vong do Covid-19, mức cao nhất kể từ hôm 9/4. Trong 24 giờ, Philippines cũng có thêm 9.671 ca bệnh mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên mức 1,66 triệu ca. Trong vài tuần qua, Philippines đã phát hiện hơn 330 ca nhiễm biến thể Delta.
 
Chính phủ Brunei lần đầu áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trong hơn 15 tháng qua sau khi ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng lần đầu kể từ ngày 6/5/2020. Theo Bộ Y tế Brunei, các ca nhiễm trong cộng đồng mới phát hiện không có lịch sử đi du lịch nước ngoài. Chính phủ Brunei đã quyết định đóng cửa toàn bộ các địa điểm tôn giáo, trung tâm giải trí, rạp chiếu phim, hủy các sự kiện xã hội...
 
Ba bang đông dân nhất của Australia, gồm New South Wales, Victoria và Queensland, vẫn đang chật vật ứng phó sự lây lan của biến thể Delta. Trong 24 giờ, có thêm 282 ca mắc mới tại cả ba bang trên. Bang New South Wales áp đặt phong tỏa đối với hơn 5 triệu người ở Sydney trong 6 tuần. Biến thể Delta có tỷ lệ lây lan cao đang hoành hành tại khu vực bờ biển miền đông, Australia chủ trương áp dụng phong tỏa sớm và quyết liệt, cho đến khi đạt mục tiêu ít nhất 70% dân số được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.
 
Tại Trung Ðông, người đứng đầu lĩnh vực y tế của Chính quyền Palestine thông báo, biến thể Delta chiếm tới 95% số ca bệnh tại khu Bờ Tây. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực hạn chế sự lây lan và sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp cần thiết. Trong khi đó, Bộ Y tế Israel xác nhận thêm 4.221 ca mắc mới và 19 ca tử vong do Covid-19. Hơn 5,8 triệu người Israel đã được tiêm một mũi vắc-xin, chiếm 62,2% dân số nước này, trong khi có hơn 5,39 triệu người đã được tiêm hai mũi và hơn 420.000 người được tiêm ba mũi.
 
Theo Báo Nhân Dân điện tử
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp