Facebook thu lãi hơn 9 tỷ USD giữa 'bão' chỉ trích

Thứ ba - 26/10/2021 13:32
Facebook ngày 25/10 công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 cho thấy hãng thu lãi hơn 9 tỷ USD. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Facebook thu lãi hơn 9 tỷ USD giữa 'bão' chỉ trích
Facebook ngày 25/10 công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 cho thấy hãng thu lãi hơn 9 tỷ USD.
 
Facebook đang là tâm điểm của một cơn bão chỉ trích, trong đó yêu cầu các nhà lập pháp Mỹ siết chặt các quy định đối với mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.
 
Thông tin được công bố vài giờ sau khi một loạt hãng truyền thông Mỹ dẫn nhiều báo cáo cho rằng "người khổng lồ" mạng xã hội này chú trọng tăng trưởng kinh doanh hơn các yếu tố an toàn của người dùng.
 
Theo báo cáo trên, lợi nhuận của Facebook trong quý III/2021 đạt 9,2 tỷ USD, tăng 17% so với quý trước đó và số người sử dụng mạng xã hội này đã lên tới 2,91 tỷ người.
 

 

Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/ TTXVN
Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/ TTXVN
 
Facebook đang là tâm điểm của cơn bão chỉ trích sau khi cựu Giám đốc của Facebook - bà Frances Haugen tiết lộ các thông tin cáo buộc gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội liên tục ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích công cộng. Theo đó, bà Frances Haugen đã tung ra hàng chục nghìn trang tài liệu và nghiên cứu nội bộ liên quan đến Facebook, trong đó đã cáo buộc công ty này truyền bá sự căm thù, bạo lực, thông tin sai lệch và đã cố gắng che giấu bằng chứng đó.  
 
Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cũng cho rằng lãnh đạo Facebook nhiều năm đã bỏ qua các báo động nội bộ nghiêm trọng, đặt mục đích đạt lợi nhuận lên hàng đầu.
   
Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg cho rằng những lời chỉ trích chân thành góp phần khiến nền tảng xã hội này phát triển tốt hơn, nhưng ông cho rằng có nhiều thế lực đang phối hợp tìm cách lợi dụng những tài liệu rò rỉ để làm xói món hình ảnh và danh tiếng của công ty. 
 
Theo TTXVN 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp