Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Hàn Quốc kêu gọi tăng cường huấn luyện trước mối đe dọa từ Triều Tiên

Thứ tư - 15/03/2023 11:41
Gặp gỡ các binh sỹ tham gia cuộc tập trận Lá chắn Tự do, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi tăng cường hơn nữa chương trình huấn luyện trong bối cảnh Triều Tiên có nhiều hành động khiêu khích.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hàn Quốc kêu gọi tăng cường huấn luyện trước mối đe dọa từ Triều Tiên
Gặp gỡ các binh sỹ tham gia cuộc tập trận Lá chắn Tự do, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kêu gọi tăng cường hơn nữa chương trình huấn luyện trong bối cảnh Triều Tiên có nhiều hành động khiêu khích.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup gặp gỡ các binh sỹ tham gia cuộc tập trận chung
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup gặp gỡ các binh sỹ tham gia cuộc tập trận chung "Lá chắn Tự do." (Ảnh: Yonhap)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup ngày 15/3 đã kêu gọi các binh sỹ nước này và Mỹ tăng cường huấn luyện để đảm bảo thế trận phòng thủ, trong chuyến thăm của ông tới một boongke chỉ huy thời chiến - địa điểm quan trọng cho cuộc tập trận thường kỳ đang diễn ra của lực lượng đồng minh.
 
Bộ trưởng Lee Jong-sup đưa ra phát biểu trên khi ông gặp gỡ các binh sỹ tham gia cuộc tập trận Lá chắn Tự do tại  Bộ Tư lệnh các chiến dịch Hải-Lục-Không quân ở Seongnam, ngay phía Nam Seoul, sau các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
 
Ông Lee nêu rõ: "Trong những thời điểm như vậy, nên tăng cường hơn nữa chương trình huấn luyện. Triều Tiên càng có nhiều hành động khiêu khích, liên minh càng vững chắc."
 
Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng cuộc tập trận Lá chắn Tự do đang được tiến hành theo các kịch bản phản ánh những thay đổi trong môi trường an ninh, chẳng hạn như các mối đe dọa tên lửa-hạt nhân ngày càng tăng của Triều Tiên, cũng như xung đột vũ trang gần đây ở nước ngoài.
 
Trước đó, ngày 7/3, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao nước này bày tỏ phản đối cuộc tập trận không quân chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, triển khai cả máy bay ném bom B-52.
 
Thông cáo nêu rõ Triều Tiên đánh giá cuộc tập trận không quân chung Mỹ-Hàn là hành động gây leo thang căng thẳng quân sự nguy hiểm, có thể đẩy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên chìm sâu vào bế tắc.
 
Với việc huy động máy bay B-52, Bình Nhưỡng cho rằng nguy cơ chiến tranh hạt nhân trên bán đảo đang chuyển từ giai đoạn tưởng tượng sang giai đoạn thực tế.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp