Nga khẳng định cuộc bầu cử Duma quốc gia an toàn

Thứ hai - 20/09/2021 01:01
Truyền thông Nga dẫn nguồn tin Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết, đã ghi nhận sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma quốc gia (Hạ viện) Nga.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nga khẳng định cuộc bầu cử Duma quốc gia an toàn
Truyền thông Nga dẫn nguồn tin Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết, đã ghi nhận sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma quốc gia (Hạ viện) Nga. 
 
Theo Giám đốc điều hành Tổ chức Giám sát công chúng độc lập (NOM) Alena Bulgakova, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DdoS) nhằm vào hệ thống bầu cử đã bị phát hiện trong hai ngày liên tiếp của cuộc bỏ phiếu bầu Duma quốc gia. Tuy nhiên, SIK khẳng định, các cuộc tấn công mạng không gây ảnh hưởng công việc của Ủy ban. 
 

 

Do Covid-19, lần đầu bầu cử Duma quốc gia Nga kéo dài ba ngày. Ảnh REUTERS
Do Covid-19, lần đầu bầu cử Duma quốc gia Nga kéo dài ba ngày. Ảnh REUTERS
 
Do dịch Covid-19, cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga năm 2021 lần đầu được tổ chức theo thể thức mới, kéo dài ba ngày, từ 17 đến 19/9. Ngoài các điểm bỏ phiếu trực tiếp, các cử tri Nga tại bảy khu vực, trong đó có thủ đô Moskva, được quyền bỏ phiếu trực tuyến. Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Mikhail Mishustin bỏ phiếu trực tuyến, kêu gọi các cử tri tham gia bầu cử. Các cuộc bỏ phiếu bầu người đứng đầu chín chủ thể thuộc Liên bang Nga và 39 hội đồng lập pháp địa phương cũng diễn ra trong ngày 19/9.
 
Trong khi đó, các quan sát viên thuộc Hội đồng Liên nghị viện (IPA) Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) cho biết, đến nay không ghi nhận vi phạm trong cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga; cuộc bầu cử được tổ chức một cách minh bạch. Ủy ban Bảo vệ chủ quyền nhà nước và ngăn chặn can thiệp công việc nội bộ thuộc Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga cảnh báo, có thể có trường hợp quan sát viên nước ngoài “tìm cách làm mất uy tín cuộc bầu cử” tại Nga.
 
Theo Báo Nhân dân điện tử
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp