Nha Trang dạy học online nếu tỷ lệ tiêm thấp, nguy cơ lây lan dịch cao

Chủ nhật - 21/08/2022 01:01
Năm học tới, một số trường ở Nha Trang (Khánh Hòa) có thể sẽ tổ chức dạy học trực tuyến nếu tỷ lệ tiêm chủng thấp, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Sáng 21/8, nguồn tin của Zing, xác nhận UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vừa ban hành thông báo kết luận cuộc họp triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với giáo viên, học sinh.

Theo nguồn tin, trong thông báo trên, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Phan Thanh Liêm kết luận lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) và chủ tịch UBND 27 xã, phường chịu trách nhiệm trước Thường trực Thành ủy, UBND TP nếu để xảy ra dịch bùng phát do không tiêm đủ mũi, không hết vaccine phân bổ, đạt tỷ lệ tiêm vắc xin thấp (trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi).

UBND TP Nha Trang giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường học trực thuộc xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo phòng, chống dịch, trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỷ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao.

Hôm 19/8, Phòng GD&ĐT TP Nha Trang cho biết vừa có công văn phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19, sẵn sàng cho năm học 2022-2023 trên địa bàn.

Theo ông Trần Nguyên Lập, Trưởng phòng GD&ĐT Nha Trang, động thái trên được thực hiện sau khi UBND tỉnh, Sở GD&ĐT phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đảm bảo an toàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sẵn sàng cho năm học mới 2022-2023.

Theo đó, Phòng GD&ĐT Nha Trang phấn đấu đến hết ngày 30/9, các trường học vận động chỉ tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các lứa tuổi đạt từ 95% trở lên. Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022-2023.

Sau khi nhận công văn trên nhiều giáo viên tỏ ra lo lắng vì tỷ lệ tiêm chủng của trường còn rất thấp khi ngày tựu trường cận kề.

“Nắm bắt sơ bộ, trường mình mới đạt tiêm chủng mũi 1 trên 50%, mũi 2 rất ít. Hai tuần nay giáo viên cũng tích cực vận động phụ huynh đưa con em đến các cơ sở y tế hoặc trực tiếp phòng y tế trường để tiêm vaccine nhưng số người đi rất hạn chế”, cô L., hiệu trưởng một trường, cho biết.

Cũng theo cô L., nếu Phòng GD&ĐT lấy tiêu chí kết quả tiêm chủng để đánh giá bình xét thi đua cuối năm sẽ rất khó cho các trường, vì đa phần tâm lý phụ huynh vẫn còn e dè khi đưa con đi tiêm chủng khi ngày tựu trường đã cận kề.

Trong khi đó, các giáo viên chủ nhiệm cũng đau đầu khi tỷ lệ học sinh tiêm vaccine thấp. “Trường yêu cầu phải vận động các em đi tiêm nhất là mũi 1 và 2. Giáo viên áp lực khi tỷ lệ tiêm của các em còn thấp quá”, một giáo viên tiểu học nói.

Trong văn bản gửi các trường mới đây, Phòng GD&ĐT Nha Trang yêu cầu hết tháng 9, các cơ sở giáo dục, trường học vận động chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các lứa tuổi đạt từ 95% trở lên.

"Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022-2023", thông báo của Phòng GD&ĐT TP Nha Trang nêu.

Nguyên nhân phụ huynh tại TP.HCM chưa cho con tiêm vaccine Covid-19

Theo khảo sát, hơn 30% phụ huynh tại TP.HCM sợ vaccine đã hết hạn cũng như lo ngại trẻ gặp tác dụng phụ khi tiêm.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp