Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Số nạn nhân thiệt mạng vì lở đất ở Indonesia lên tới hơn 40 người

Chủ nhật - 12/03/2023 11:38
Giới chức Indonesia xác nhận số nạn nhân thiệt mạng vì lở đất ở đảo Serasan, huyện Natuna, tỉnh miền tây Riau tính đến ngày 11/3 đã lên đến 44 người, giữa lúc lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân khác còn mất tích.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Số nạn nhân thiệt mạng vì lở đất ở Indonesia lên tới hơn 40 người
Giới chức Indonesia xác nhận số nạn nhân thiệt mạng vì lở đất ở đảo Serasan, huyện Natuna, tỉnh miền tây Riau tính đến ngày 11/3 đã lên đến 44 người, giữa lúc lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân khác còn mất tích.

Hiện trường vụ lở đất ở làng Pangkalan, huyện Natuna, tỉnh Riau (Indonesia) ngày 9/3/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường vụ lở đất ở làng Pangkalan, huyện Natuna, tỉnh Riau (Indonesia) ngày 9/3/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ông Raja Darmika, quan chức phụ trách chiến dịch cứu hộ của Cơ quan quản lý và khắc phục thảm họa huyện Natuna, cho biết lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của 43 trong số 44 nạn nhân thiệt mạng.
 
Trong khi đó, ông Syariffuddin Muhammad - quan chức của Cơ quan quản lý và khắc phục thảm họa huyện Natuna - nhận định mưa lớn chính là nguyên nhân gây ra thảm họa lở đất.
 
Chiến dịch cứu hộ đã được triển khai với nhiều máy móc hạng nặng, cùng đội ngũ nhân viên của văn phòng tìm kiếm và cứu nạn địa phương, Cơ quan quản lý và khắc phục thảm họa huyện Natuna, lực lượng quân đội và cảnh sát. Đến nay, lực lượng chức năng đã sơ tán được 2.234 người.
 
Indonesia thường xuyên phải đối mặt với tình trạng sạt lở đất trong mùa mưa. Ở một số khu vực, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn do nạn phá rừng và mưa xối xả kéo dài gây lũ lụt. Giới chuyên gia cho rằng các thảm họa liên quan đến thời tiết ở quốc gia Đông Nam Á này đang trở nên tồi tệ hơn do tình trạng biến đổi khí hậu.
 
Theo nhandan.vn
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp