Trung Quốc dừng cập nhật số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày

Chủ nhật - 25/12/2022 08:44
Ngày 25/12, Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc tuyên bố dừng việc công bố thông tin liên quan dịch bệnh Covid-19 hằng ngày.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trung Quốc dừng cập nhật số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày
Ngày 25/12, Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc tuyên bố dừng việc công bố thông tin liên quan dịch bệnh Covid-19 hằng ngày.
 
Sau khi nới lỏng hạn chế phòng dịch, phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh ở thủ đô Bắc Kinh đã nhộn nhịp trở lại trong đêm Giáng sinh.
Sau khi nới lỏng hạn chế phòng dịch, phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh ở thủ đô Bắc Kinh đã nhộn nhịp trở lại trong đêm Giáng sinh.
Theo đó, việc cập nhật và thông báo các thông tin liên quan dịch bệnh Covid-19 sẽ do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc phụ trách, chỉ sử dụng vào mục đích tham khảo và nghiên cứu.
 
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đã nới lỏng hàng loạt biện pháp hạn chế phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước; đồng thời, chuyển trọng tâm từ phòng ngừa, hạn chế số ca nhiễm mới, sang tập trung điều trị ca nặng và hạn chế tối đa số ca tử vong vì Covid-19.
 
Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc liên tục tăng, nhiều địa phương trong cả nước được cho là đã bước vào giai đoạn đỉnh dịch. Tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc ngày 25/12 công bố số ca dương tính với Covid-19 tăng hơn 1 triệu ca mỗi ngày. Thành phố hơn 10 triệu dân Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông công bố số liệu điều tra cho thấy mỗi ngày có thêm 490.000 đến 530.000 ca mắc mới, số lượng ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng khoảng 10% trong những ngày tới.
 
Báo chí Trung Quốc dẫn ý kiến của ông Triệu Vệ, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu an toàn sinh học thuộc Viện Y tế cộng đồng, Đại học Y khoa Phương Nam (Trung Quốc) cho biết, việc dừng cập nhật số ca nhiễm mới cho thấy đã không còn cần thiết phải công bố số liệu mỗi ngày, để lực lượng chức năng tập trung vào các công việc quan trọng như cấp cứu và điều trị lâm sàng.
 
Cũng theo chuyên gia Triệu Vệ, cùng với việc điều chỉnh chính sách phòng, chống dịch và sự lan truyền mạnh mẽ của biến thể Omicron, người dân Trung Quốc có thể trực tiếp nhận biết được tác hại của virus, không còn tâm lý lo lắng, sợ hãi trước sự lây lan của dịch bệnh.
 
Hiện nay, lực lượng y tế Trung Quốc đang tập trung vào bảo đảm cung ứng thuốc men, điều trị các ca nặng, nỗ lực giảm thiểu ca tử vong, số liệu thống kê và thông báo cần bảo đảm độ chính xác về số ca nặng và tử vong vì Covid-19.
 
Theo TTXVN
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp