Ấm lòng "Giọt sữa yêu thương"

Thứ tư - 11/08/2021 10:50
Trong những ngày qua, bên cạnh hoạt động hỗ trợ cho người dân tại các khu phong tỏa, cách ly tập trung do có ca mắc Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã phát động chương trình
Ấm lòng "Giọt sữa yêu thương"

Trong những ngày qua, bên cạnh hoạt động hỗ trợ cho người dân tại các khu phong tỏa, cách ly tập trung do có ca mắc Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa đã phát động chương trình “Giọt sữa yêu thương” nhằm hỗ trợ sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


Tính đến sáng 9-8, Hội LHPN tỉnh đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình này hơn 250 triệu đồng và 1.000 thùng sữa tươi. Trước đó, Hội LHPN tỉnh đã vận động và trao tặng 1.200 lít sữa tươi, 2.400kg sữa đặc cho bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly tại thị xã Ninh Hòa và TP. Nha Trang. Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa chia sẻ: “Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, trẻ em, nhất là những cháu bé có hoàn cảnh khó khăn rất cần được quan tâm và bảo vệ. Vì thế, chúng tôi đã đồng hành với Hội LHPN tỉnh nhằm giúp các cháu được khỏe mạnh, vượt qua dịch bệnh…”.

 

Trao sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Nha Trang.

Trao sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Nha Trang.

 

Phát biểu tại lễ phát động chương trình “Giọt sữa yêu thương”, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao việc tổ chức chương trình của Hội LHPN tỉnh. Ông bày tỏ mong muốn hội viên phụ nữ trong tỉnh, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ chương trình, góp phần cùng chính quyền các cấp trong tỉnh chăm lo cho đời sống người dân, nhất là trong thời gian tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận hỗ trợ, Hội LHPN tỉnh đã vận chuyển 100 thùng sữa đặc (hộp 1kg), 200 thùng sữa tươi (hộp 1 lít) đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19 như: TP. Nha Trang, huyện Diên Khánh, huyện Vạn Ninh nhằm giúp phần nào cho các bà mẹ đang có con nhỏ bị thiếu sữa trong những ngày phong tỏa… Nhận được quà hỗ trợ, chị Lê Thị Bích Phượng, mẹ của em Võ Thị Khánh Thi (5 tuổi, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) bộc bạch, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, vợ chồng chị thất nghiệp, lại nuôi con nhỏ nên cuộc sống rất khó khăn. Nhận phần quà gồm sữa và thực phẩm, chị Phượng rất vui vì con mình có thêm nguồn dinh dưỡng.


Còn chị Trương Khả Phương (ở trọ tại tổ 5, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang) khi nhận được sữa từ chương trình xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn các cấp hội phụ nữ đã quan tâm, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được quà từ chương trình, chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì các con được hỗ trợ dinh dưỡng để tăng sức khỏe, thể chất”.

 

Người dân tổ 5, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang nhận sữa.

Người dân tổ 5, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang nhận sữa.

 

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chia sẻ, chương trình “Giọt sữa yêu thương” do hội phát động với mong muốn đem sữa đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ đang ở trong những khu phong tỏa, cách ly tập trung để giúp trẻ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Đây là chương trình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, do đó ngay từ khi phát động đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân.

 

Hiện nay, Hội LHPN tỉnh tiếp tục vận động nhiều nguồn hỗ trợ sữa từ các nhà hảo tâm. Mọi ủng hộ cho chương trình “Giọt sữa yêu thương” gửi về Hội LHPN tỉnh, số 2 đường Ngô Quyền, phường Xương Huân, TP. Nha Trang. Điện thoại: 0939.086.881 (chị Hạ), 0907.484.467 (chị Khánh); hoặc gửi trực tiếp đến tài khoản của Hội LHPN tỉnh qua số tài khoản 4700205195066, Agribank Chi nhánh Khánh Hòa.


T.TRÚC -  M.PHƯƠNG

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp