Bạn Nguyễn Như Thủy đoạt giải Nhất tuần 4 Cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông"

Thứ ba - 15/11/2022 10:50
Ban Tổ chức chúc mừng bạn Nguyễn Như Thủy (Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ, Công an tỉnh Nghệ An) và 5 bạn khác đã đoạt giải tuần thứ tư Cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2022.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bạn Nguyễn Như Thủy đoạt giải Nhất tuần 4 Cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông"
Ban Tổ chức chúc mừng bạn Nguyễn Như Thủy (Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ, Công an tỉnh Nghệ An) và 5 bạn khác đã đoạt giải tuần thứ tư Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.
 
Ban Tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 xin thông báo: Trong tuần thi thứ tư (từ 10h00 ngày 07/11/2022 đến 09h00 ngày 14/11/2022) đã có 287.237 người tham gia thi với 803.297 lượt thi, trong đó có 128.756 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.
 
Trong tuần thi vừa qua, các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi lần lượt xếp theo thứ tự: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Lâm Đồng.
 
Đáp án các câu hỏi tuần 4 như sau:

 

 
Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các bạn sau đây đã đoạt giải tuần 4:
 

 

Bạn Nguyễn Như Thủy (Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ, Công an tỉnh Nghệ An) - Người đoạt giải Nhất tuần 4 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 (Ảnh: NVCC)
Bạn Nguyễn Như Thủy (Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ, Công an tỉnh Nghệ An) - Người đoạt giải Nhất tuần 4 Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 (Ảnh: NVCC)
 
Giải Nhất:

 

 
Giải Nhì:

 

 
Giải Ba:

 

 
Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ ngày 17/10/2022 đến ngày 12/12/2022.
 
 Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.
 
Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.
 
Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền tham gia dự thi.
 
Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời nhân dân trong nước và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam tham gia dự thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.
 
Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại: 080.48159 - 0867.062968, email: atgt@dangcongsan.vn, hoặc mục Liên hệ trên website của Cuộc thi tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn để được giải đáp.   
 
CÂU HỎI CUỘC THI TUẦN 5 (14/11 – 21/11/2022)
 
Câu 1: Nghị định số 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng có hiệu lực thi hành từ ngày tháng năm nào?
 
Phương án 1: Ngày 28/12/2021.
 
Phương án 2: Ngày 30/12/2021.
 
Phương án 3: Ngày 01/01/2022.
 
Câu 2: Người lái xe không được vượt xe khác khi gặp trường hợp nào?
 
Phương án 1: Trên cầu hẹp có một làn xe; nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.
 
Phương án 2: Trên cầu có từ 02 làn xe trở lên; nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang đi phía trước nhưng không phát tín hiệu ưu tiên.
 
Phương án 3: Trên đường có 2 làn đường được phân chia làn bằng vạch kẻ nét đứt.
 
Câu 3: Khi gặp biển nào thì xe mô tô hai bánh được đi vào?

 

 
Phương án 1: Không biển nào.
 
 Phương án 2: Biển 1 và 2.
 
Phương án 3: Biển 2 và 3.
 
Phương án 4: Cả 3 biển.
 
Câu 4: Trường hợp này xe nào được quyền đi trước?

 

 
Phương án 1: Mô tô.
 
Phương án 2: Xe con.
 
Câu 5: Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, mỗi xe cơ giới được cấp mấy Giấy chứng nhận bảo hiểm?
 
Phương án 1: Mỗi xe cơ giới được cấp 1 Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
Phương án 2: Mỗi xe cơ giới được cấp 2 Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
Phương án 3: Tùy theo yêu cầu của chủ xe cơ giới, công ty bảo hiểm sẽ cấp nhiều Giấy chứng nhận bảo hiểm có cùng hiệu lực.
 
Theo atgt.dangcongsan.vn
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp