Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Công an tỉnh Khánh Hòa: Đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi hoạt động

Thứ năm - 30/03/2023 12:33
Trong những ngày này, trên địa bàn toàn tỉnh đang diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh (1653 -2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2-4-1975 - 2-4-2023). Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động, Công an tỉnh triển khai nhiều kế hoạch, phương án, huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Công an tỉnh Khánh Hòa: Đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi hoạt động
Trong những ngày này, trên địa bàn toàn tỉnh đang diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh (1653 -2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2-4-1975 - 2-4-2023). Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động, Công an tỉnh triển khai nhiều kế hoạch, phương án, huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ.
 
Công an tỉnh Khánh Hòa vừa họp rà soát, đánh giá mọi công tác chuẩn bị và phương án bảo vệ cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa. Đại tá Đinh Hồng Nghiệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh, tổng chỉ huy công tác đảm bảo an ninh, trật tự đã đánh giá cao công tác xây dựng, triển khai các phương án, đồng thời quán triệt rõ nhiệm vụ của từng đơn vị nghiệp vụ, từng tổ công tác. Xác định yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động rất quan trọng nên ngay từ đầu năm, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tham mưu xây dựng phương án tổng thể, phương án chi tiết cho từng hoạt động, từng thời điểm với mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Kế hoạch đã được triển khai sâu rộng đến công an các đơn vị, địa phương. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sẽ được huy động phối hợp cùng với các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

 

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh trao đổi phương án đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy ở khu vực sẽ diễn ra lễ kỷ niệm.
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh trao đổi phương án đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy ở khu vực sẽ diễn ra lễ kỷ niệm.
 
Trong dịp này, có rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, xúc tiến đầu tư, đền ơn đáp nghĩa, hội thảo khoa học… được tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào tối 1- 4, tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang) với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh và đông đảo người dân, du khách. Do đó, việc triển khai các phương án bảo vệ khu vực diễn ra lễ kỷ niệm đã được các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an TP. Nha Trang khẩn trương thực hiện. Cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Nha Trang sẽ được huy động tham gia làm nhiệm vụ cho hoạt động này. Các lực lượng sẽ được chia thành nhiều tổ, chốt kết hợp với tuần tra, kiểm soát lưu động; chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hoạt động của tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng; đảm bảo duy trì thông suốt các điểm chốt giao thông không để ùn tắc kéo dài. Tại các tuyến đường chính gần khu vực Quảng trường 2-4, như: Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Lê Thánh Tôn, Trần Phú… lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ thường xuyên túc trực tổ chức các điểm đứng chốt hướng dẫn, phân luồng phương tiện giao thông vào giờ cao điểm, nhất là buổi tối diễn ra chương trình lễ; tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo giao thông, tăng cường công tác tuần tra trên toàn địa bàn, bố trí lực lượng sẵn sàng chủ động đối phó với mọi tình huống.
 
Thượng tá Đỗ Thế Lâm - Phó Trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, bên cạnh bố trí lực lượng tham gia bảo vệ trực tiếp tại những địa điểm tổ chức các hoạt động, sự kiện, đơn vị còn chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; nắm chắc di biến động của các loại đối tượng, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, các ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp… nhằm đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh, trật tự trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động.
 
Trong những ngày này, công tác bảo đảm an ninh, an toàn được tăng cường ở mức cao nhất với quyết tâm đảm bảo để các hoạt động diễn ra an toàn, thông suốt. Trong thời gian diễn ra các hoạt động thường tập trung đông người, để đảm bảo an ninh, an toàn, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân và du khách cần tự giác, tuân thủ các quy định của pháp luật, tuân thủ sự hướng dẫn của lực lượng an ninh; chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng, chống cháy nổ; đề cao ý thức cảnh giác, giữ gìn tài sản, tư trang cá nhân.
 
 
VĂN NHẤT
 
 
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp