Ninh Hòa: Clip "người dân đi mua cá về ăn, bị xử phạt 2 triệu đồng" là không đúng sự thật

Thứ năm - 22/07/2021 03:47
Ngày 22-7, ông Sử Hồng Quốc Tịnh - Chủ tịch UBND xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện nay, xã đã có báo cáo gửi UBND thị xã, Công an thị xã về vụ việc một video phát tán thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật với nội dung "một người dân đi mua cá về ăn, bị xử phạt 2 triệu đồng".    Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ninh Hòa: Clip "người dân đi mua cá về ăn, bị xử phạt 2 triệu đồng" là không đúng sự thật

Ngày 22-7, ông Sử Hồng Quốc Tịnh - Chủ tịch UBND xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, hiện nay, xã đã có báo cáo gửi UBND thị xã, Công an thị xã về vụ việc một video phát tán thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật với nội dung "một người dân đi mua cá về ăn, bị xử phạt 2 triệu đồng".

 

Theo báo cáo của UBND xã Ninh Tây, vào lúc 9 giờ 35 phút ngày 21-7, Tổ tuần tra kiểm soát việc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Ninh Tây phát hiện: ông Nguyễn Rõ (sinh năm 1975, thường trú tại thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) đã có hành vi điều khiển xe máy mang BKS: 79H1 - 768.22, chở theo thùng đựng cá ướp lạnh để bán cá dạo cho các hộ dân thuộc địa bàn xã Ninh Tây.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát, lây lan nhanh, toàn thị xã Ninh Hòa đang triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; thì hành vi của ông Rõ là vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch. Cụ thể, ông Rõ đã không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Bản thân ông Rõ thừa nhận sai phạm của mình và xác nhận đây ngày thứ 2 ông đến Ninh Tây bán cá; trong quá trình làm việc không có bất cứ cá nhân nào thực hiện hành vi quay phim, ghi hình. Tổ công tác đã lập biên bản, tiến hành xử phạt ông Rõ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117 ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế; mức phạt là 2 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Rõ nói sai sự thật trong clip. (Ảnh cắt từ clip)
Ông Nguyễn Rõ nói sai sự thật trong clip. (Ảnh cắt từ clip)

 

Tuy nhiên, trong ngày 21-7, trên mạng xã hội xuất hiện clip có nội dung “bóp méo” sự thật về sự việc trên. Cụ thể, tài khoản Facebook có tên Phan Minh Hai đăng tải với clip với lời bình: Tổ tuần tra kiểm soát của xã Ninh Tây, xử phạt người dân đi mua cá về ăn. Trong clip, ông Rõ cố tình cung cấp thông tin sai sự thật khi nói rằng mình đi rẫy trên Ninh Tây, thấy người dân câu được nên mua về cho gia đình ăn; đáng chú ý số cá trong clip trên lại là cá biển.

 

Được biết, liên quan đến vụ việc nêu trên, hiện nay, UBND thị xã Ninh Hòa cũng đã giao cho Công an thị xã xác minh, xử lý nghiêm đối với người phát tán video, đưa tin không đúng sự thật theo quy định.

 

THÁI THỊNH

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp