Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

Yêu cầu xử nghiêm đại lý bán vé máy bay vượt giá trần

Thứ tư - 05/04/2023 13:08
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm việc niêm yết, công bố, công khai giá bán vé theo quy định trên các kênh phân phối. Đồng thời, có chế tài đối với các đại lý không thực hiện đúng quy định về giá vé nội địa. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và cao điểm hè 2023. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm việc niêm yết, công bố, công khai giá bán vé theo quy định trên các kênh phân phối. Đồng thời, có chế tài đối với các đại lý không thực hiện đúng quy định về giá vé nội địa. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và cao điểm hè 2023.


Cùng với đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng, đảm bảo triển khai bán vé theo đúng mức giá kê khai, không vượt giá trần quy định tại Thông tư 17-2019 của Bộ Giao thông vận tải về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền tới hành khách về việc mua vé máy bay tại các đại lý ủy quyền, các kênh phân phối chính thức cũng như việc phản hồi thông tin về việc mua vé máy bay nội địa cao quá quy định tới đường dây nóng của các hãng hàng không.


Được biết, Thông tư 17 của Bộ Giao thông vận tải quy định, với đường bay dưới 500km, mức giá vé tối đa 1 chiều là 1,6 triệu đồng/vé cho nhóm đường bay phát triển kinh tế - xã hội và 1,7 triệu đồng/vé cho các đường bay khác. Với những đường bay có khoảng cách từ 500km đến dưới 850km, giá vé tối đa là 2,2 triệu đồng/vé 1 chiều; từ 850km đến dưới 1.000km, mức giá tối đa là 2,79 triệu đồng/vé. Với đường bay từ 1.280km trở lên, mức giá tối đa cho 1 chiều là 3,75 triệu đồng/vé.


T.NAM

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp