Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ i[email protected], cảm ơn !

MINI dẫn đầu về mức độ làm hài lòng khách hàng ô tô điện chạy pin

Thứ sáu - 03/03/2023 00:50
Kết quả khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường J.D Power cho thấy, mẫu MINI Cooper Electric và Rivian R1T là hai mẫu xe điện chạy pin (BEV) dẫn đầu về mức độ hài lòng của khách hàng, vượt qua sản phẩm của Tesla, Ford, Hyundai, KIA… Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
MINI dẫn đầu về mức độ làm hài lòng khách hàng ô tô điện chạy pin

Kết quả khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường J.D Power cho thấy, mẫu MINI Cooper Electric và Rivian R1T là hai mẫu xe điện chạy pin (BEV) dẫn đầu về mức độ hài lòng của khách hàng, vượt qua sản phẩm của Tesla, Ford, Hyundai, KIA…

 

MINI Cooper Electric bán ra thị trường lần đầu vào năm 2019.

MINI Cooper Electric bán ra thị trường lần đầu vào năm 2019.


Theo thang điểm 0-1.000, bán tải Rivian R1T xếp hàng đầu trong nhóm xe cao cấp (premium), với 794 điểm. Về phần mình, Tesla Model 3 cũng có kết quả khá tốt, khi bám sát R1T trong nhóm xe cao cấp với 759 điểm, trong khi “anh em” Model Y đạt 754 điểm. Mức trung bình của toàn nhóm là 756 điểm. Audi e-tron và Polestar 2 (thuộc Volvo) lần lượt giữ vị trí thứ tư và thứ năm trong nhóm xe cao cấp.

Ở phân khúc phổ biến (mass), MINI Cooper Electric dẫn đầu với 782 điểm. Đây cũng là điểm số hài lòng cao nhất với xe điện trong bảng xếp hạng lần này. Các vị trí tiếp theo lần lượt là KIA EV6 với 762 điểm, Ford Mustang Mach-E (742 điểm), Hyundai IONIQ 5 và Volkswagen ID.4.

Như vậy, danh sách năm nay có nhiều sự khác biệt. Năm 2022 chứng kiến sự “lên ngôi” của Tesla Model 3 và KIA Niro EV. Tuy nhiên, dù Model 3 vẫn nằm trong nhóm đầu năm 2023, chiếc crossover điện Hàn Quốc đã rơi khỏi danh sách, đứng ở vị trí thứ 6 với số điểm chỉ trên mức trung bình của nhóm (730 điểm).

 

Hạ tầng sạc có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trải nghiệm xe điện chạy pin của người dùng.

Hạ tầng sạc có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo trải nghiệm xe điện chạy pin của người dùng.Đánh giá của J.D Power dựa trên 10 tiêu chí chính, gồm độ chính xác trong việc công bố phạm vi hoạt động mỗi lần pin sạc đầy; chi phí sở hữu; cảm giác lái hứng khởi; độ dễ khi sạc tại nhà; phong cách nội-ngoại thất; độ an toàn và công nghệ; trải nghiệm dịch vụ; chất lượng xe; độ tin cậy.

Đánh giá năm nay cho thấy, người dùng các dòng xe điện hạng sang thường có trải nghiệm sạc tốt hơn so với số đông, một phần nhờ hạ tầng hỗ trợ của chính các nhà sản xuất xe. Tuy nhiên, nhìn chung, trải nghiệm của người dùng về các dòng xe thân thiện môi trường năm nay đã có sự cải thiện so với kỳ đánh giá năm ngoái.

Đánh giá lần này cũng ghi nhận, có tới 84% chủ xe được hỏi là người lần đầu sở hữu một chiếc ô tô điện chạy pin, nhiều hơn đáng kể so với mức 67% của năm 2022. Những tiêu chí người mua xe quan tâm lúc này khi tiếp cận sản phẩm là chất lượng, độ tin cậy, cảm giác lái hứng khởi, tính năng an toàn và tiện nghi...

Ngoài ra, đánh giá cũng ghi nhận nhiều ý kiến phàn nàn về chất lượng hoàn thiện của những chiếc xe điện hiện nay, trong đó đặc biệt khó chịu với các tiếng động lạ như âm thanh kẽo kẹt của nội thất khi xe di chuyển.

Theo hanoimoi.com.vn

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp