Lợi ích sức khỏe của dầu dừa

Thứ năm - 14/07/2022 20:28
Dầu dừa có nhiều tác dụng với sức khỏe, giúp phòng và điều trị nhiều bệnh: Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Lợi ích sức khỏe của dầu dừa
Dầu dừa có nhiều tác dụng với sức khỏe, giúp phòng và điều trị nhiều bệnh:
 
Tăng cường miễn dịch
 
Nhờ chứa nguồn axit caprylic và axit lauric, loại axit được tìm thấy trong sữa mẹ, dầu dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch khi bôi lên da hoặc sử dụng. Nó có tác dụng chống vi khuẩn, chống nấm, chống vi-rút.
 
Ngăn ngừa tăng cholesterol xấu
 
Dầu dừa chứa nguồn chất béo bão hòa tự nhiên giúp tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể và chuyển đổi cholesterol xấu thành cholesterol tốt.
 
Phòng huyết áp cao
 
Loại siêu thực phẩm này giúp cung cấp một lượng lớn các axit béo omega-3 làm giãn nở mạch máu, giảm viêm và do vậy có tác dụng hạ huyết áp.
 
Giúp ngăn ngừa bệnh tim
 
Dầu dừa chứa các chất chống oxy hóa tốt cho hệ tim mạch. Tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm huyết áp sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.

 

 

Phòng bệnh thận
 
Bất cứ loại rối loạn nào trong thận và chuyển hóa cũng sẽ ảnh hưởng tới cơ thể. Dầu dừa tăng cường chuyển hóa và cũng tăng khả năng miễn dịch. Nó cũng có tác dụng chống sỏi thận.
 
Phòng bệnh gan
 
Loại dầu này chứa nhiều triglycerid chuỗi trung bình. Chúng dễ phân hủy và cung cấp nguồn năng lượng tốt, điều này có nghĩa là giảm áp lực lên gan và giảm nguy cơ bệnh gan.
 
Cải thiện tiêu hóa
 
Khi được sử dụng làm dầu ăn, loại dầu này giúp hấp thu vitamin tan trong chất béo và các khoáng chất quan trọng như canxi và ma-giê. Thuộc tính chống vi khuẩn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Axit béo omega-3 giúp việc tiêu hóa được dễ dàng hơn.
 
Kiểm soát bệnh tiểu đường
 
Dầu dừa có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường týp 2. Axit caprylic và axit lauric cải thiện kháng insulin và do vậy giúp kiểm soát đường huyết.
 
Tốt cho xương
 
Loại siêu thực phẩm này cải thiện khả năng hấp thu canxi trong cơ thể vì thế giúp tăng cường sức khỏe xương.
 
Tốt cho răng
 
Thuộc tính kháng khuẩn của dầu dừa kiểm soát sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng và do vậy giúp ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, tác dụng cải thiện khả năng hấp thu canxi của dầu dừa cũng liên quan tới cải thiện sức khỏe răng.
 
Theo Sức khỏe & Đời sống
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp