Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Tình trạng đổ trộm rác thải, xà bần ở Vĩnh Thái: Khó xử lý triệt để

Thứ năm - 02/03/2023 11:33
Thời gian qua, ở khu vực đường Võ Nguyên Giáp và đường Phong Châu thuộc địa bàn xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang) thường xuyên có xe chở rác thải, xà bần tới đổ trộm. Tuy UBND xã đã triển khai nhiều phương án xử lý nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Tình trạng đổ trộm rác thải, xà bần ở Vĩnh Thái: Khó xử lý triệt để

Thời gian qua, ở khu vực đường Võ Nguyên Giáp và đường Phong Châu thuộc địa bàn xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang) thường xuyên có xe chở rác thải, xà bần tới đổ trộm. Tuy UBND xã đã triển khai nhiều phương án xử lý nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.


Ngổn ngang rác thải, xà bần


Ghi nhận trong nhiều ngày giữa tháng 2, khoảng 10 giờ sáng, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, khu vực gần cầu Sông Tắc thuộc địa bàn thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái thường xuất hiện một số xe tải nhỏ chở phế thải đổ vội xuống những bãi đất trống rồi lập tức phóng đi. Khu vực đất trống nơi đây chồng chất đủ loại phế thải, như: xà bần, gỗ, kính, vải vóc, túi ni lông..., trông rất mất mỹ quan.

 

Xà bần, rác thải... ở khu vực gần đường Võ Nguyên Giáp.

Xà bần, rác thải... ở khu vực gần đường Võ Nguyên Giáp.


Bà Đặng Thị Lan Anh (thôn Vĩnh Xuân) cho biết: “Thỉnh thoảng, tôi thấy xe chở xà bần đến đổ ở khu đất này. Do phế thải nhiều, bừa bãi nên khu đất ngày càng có nhiều chuột đến sinh sống; môi trường sống cũng bị ô nhiễm”. Ông Nguyễn Nhật ở gần đó cũng cho hay: “Các phương tiện thường chở xà bần đến đây đổ vào khoảng 21 đến 23 giờ, khi xung quanh đã ít người qua lại. Tình trạng này diễn ra một thời gian dài, chính quyền địa phương cũng đã ra quân dọn dẹp sạch sẽ, nhưng chỉ 1 - 2 hôm sau, phế thải lại tiếp tục được trút xuống, đâu lại vào đấy. Chúng tôi rất mong chính quyền có giải pháp khắc phục triệt để tình trạng này”.


Khó xử lý triệt để


Cuối tháng 2, trong công văn trả lời Báo Khánh Hòa, UBND xã Vĩnh Thái xác nhận, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường Phong Châu, đoạn từ cầu Quán Trường đến cầu Sông Tắc, có tình trạng đổ trộm rác thải, xà bần. Xã đã triển khai tuần tra, xử phạt một số trường hợp; đồng thời phối hợp với Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang lắp đặt camera tại đầu cầu Quán Trường; làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vĩnh Thái để kịp thời phát hiện, báo UBND xã xử lý. UBND xã cũng phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang để tổng dọn vệ sinh đường Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, trả lại mặt bằng sạch sẽ, thông thoáng; làm việc với các chủ sử dụng đất trên tuyến đường Phong Châu cam kết quản lý, sử dụng đất chặt chẽ, không để xảy ra đổ trộm rác, xà bần; đồng thời gắn bảng cấm đổ rác, xà bần. Thời gian tới, xã sẽ tăng cường tuần tra, xử lý và phối hợp rào chắn một số khu vực.

 

Xe tải đổ trộm xà bần xuống khu vực gần cầu Sông Tắc (ảnh chụp ngày13-2-2023) .

Xe tải đổ trộm xà bần xuống khu vực gần cầu Sông Tắc (ảnh chụp ngày13-2-2023) .


Tuy nhiên, muốn xử lý triệt để tình trạng này vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Các đối tượng thường chọn đổ rác, xà bần ở những khu vực vắng vẻ, vào những thời điểm ít người qua lại và thực hiện chớp nhoáng nên tổ công tác rất khó xử lý. Việc lắp đặt biển báo, camera ghi hình tuy có hiệu quả răn đe, ngăn chặn nhưng số lượng camera hiện có còn hạn chế (khu vực đầu cầu Quán Trường mới chỉ có 1 camera). Vì vậy, UBND xã đề xuất được hỗ trợ đầu tư lắp đặt thêm nhiều camera ghi hình. Bên cạnh đó, UBND xã đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực tham gia tố giác, ngăn chặn hành vi đổ trộm rác thải, xà bần…


VIẾT TUẤN 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp