Dấu chấm hết cho sự nghiệp đỉnh cao?

Thứ bảy - 31/12/2022 06:34
Tin tức về việc Cristiano Ronaldo gia nhập câu lạc bộ Al-Nassr của Ả Rập Xê Út, một quốc gia giàu có tại Tây Á, đã ngày càng được chứng thực từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Nếu như đây là sự thật, thì đây dù chắc chắn sẽ là một bản hợp đồng kỷ lục, nhưng đồng thời cũng sẽ là dấm chấm hết cho sự nghiệp đỉnh cao của cầu thủ này? Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Dấu chấm hết cho sự nghiệp đỉnh cao?

Tin tức về việc Cristiano Ronaldo gia nhập câu lạc bộ Al-Nassr của Ả Rập Xê Út, một quốc gia giàu có tại Tây Á, đã ngày càng được chứng thực từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Nếu như đây là sự thật, thì đây dù chắc chắn sẽ là một bản hợp đồng kỷ lục, nhưng đồng thời cũng sẽ là dấm chấm hết cho sự nghiệp đỉnh cao của cầu thủ này?

 

Cristiano Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử nếu ký hợp đồng với câu lạc bộ Al-Nassr của Ả Rập Xê Út.
Cristiano Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử nếu ký hợp đồng với câu lạc bộ Al-Nassr của Ả Rập Xê Út.


Nếu như thực sự diễn ra, thì bản hợp đồng với câu lạc bộ Al-Nassr sẽ biến Cristiano Ronaldo thành cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá thế giới, với mức thu nhập có thể lên tới 200 triệu euro\năm (bao gồm những bản hợp đồng thương mại), và thậm chí có thể hơn thế nữa khi cầu thủ này còn trở thành đại sứ bóng đá của Ả Rập Xê Út. Đây không chỉ là mức lương khó tin đối với một cầu thủ đã bước qua tuổi 38, mà còn là mức lương kỷ lục của toàn bộ giới thể thao.


Một bản hợp đồng kỷ lục như vậy, nhưng có lẽ những người hâm mộ Cristiano Ronaldo sẽ không thể vui nổi khi không còn được thấy cầu thủ này tiếp tục chinh phục những kỷ lục của bóng đá đỉnh cao. Vấn đề là, ở độ tuổi 38, có lẽ Cristiano Ronaldo đã không còn nhiều sự lựa chọn.


Có thể nói năm 2022 là một năm thực sự tồi tệ đối với cầu thủ này, khi sự suy giảm về mặt phong độ thi đấu lại tỷ lệ thuận với những rắc rối ở ngoài sân cỏ. Không có sự chuẩn bị tốt khi bước vào mùa giải mới 2022 - 2023 cùng Manchester United, xung đột với huấn luyện viên trưởng Manchester United là Erik ten Hag, không có phong độ tốt trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2022… đã biến năm 2022 của Cristiano Ronaldo chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.


Nhưng khi đã bước qua độ tuổi 38, hướng đi khả dĩ nhất trước mắt của Cristiano Ronaldo sẽ là gì? Đã là con người thì không thể tránh khỏi gánh nặng của tuổi tác, sự suy giảm về mặt thể năng, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với một tiền đạo nổi tiếng về sức mạnh thể năng như Cristiano Ronaldo. Một khi đã bước qua sườn bên kia của sự nghiệp, để có thể duy trì được khả năng thi đấu đỉnh cao, việc cố duy trì thể năng là điều không thể, mà hợp lý hơn sẽ là điều chỉnh phong cách thi đấu hoặc vị trí thi đấu.


Điều này cũng không lạ mà vẫn thường xuyên diễn ra ở những ngôi sao tấn công đã có tuổi như Zlatan Ibrahimovic, Luka Modric, Lionel Messi… Họ sẽ hướng tới lối chơi tiết kiệm sức hơn, mang tính lùi sâu hỗ trợ nhiều hơn là những tranh chấp trực tiếp hoặc di chuyển nhiều tiêu hao thể lực, việc chấp nhận ngồi dự bị để dưỡng sức cũng sẽ là điều xảy ra thường xuyên. Thi đấu bằng kinh nghiệm và nhãn quan chiến thuật mới là lựa chọn tối ưu nhất đối với các lão tướng vẫn muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao.


Nhưng đối với Cristiano Ronaldo mà nói, với cá tính mạnh của cầu thủ này, thì việc lùi lại làm nền cho những cái tên khác, việc phải ngồi dự bị hoặc không được thi đấu ở những trận đấu quan trọng… là điều không thể chấp nhận. Mà một khi đã không thể chấp nhận, sự bất mãn tích lũy sẽ dẫn tới những phản ứng tiêu cực như cái cách Cristiano Ronaldo rời khỏi Manchester United. Và đó cũng là rào cản để siêu sao này đến với những câu lạc bộ khác.


Với cá tính của Cristiano Ronaldo, nếu đã không thể tiếp tục tạo nên những kỷ lục đối với bóng đá đỉnh cao, thì việc tạo nên một kỷ lục về tiền lương đối với một cầu thủ rõ ràng cũng là một chuyện… rất đáng để làm. Như cầu thủ này đã từng phát biểu là sẽ không muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bóng đá sau khi giải nghệ, thì một bản hợp đồng 2 năm với mức lương “trên trời”, cùng hợp đồng làm đại sứ bóng đá cho Ả Rập Xê Út những năm sau đó có lẽ là đủ để Cristiano Ronaldo “dưỡng già” một cách hoàn hảo. Nhưng cho dù là vậy, việc Cristiano Ronaldo không còn tiếp tục với bóng đá đỉnh cao chắc chắn sẽ tạo nên rất nhiều sự tiếc nuối cho những người yêu mến cầu thủ này.

Cao Duy

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp