Công bố hết dịch Covid-19, Khánh Hòa lập thêm 2 khu cách ly

Thứ năm - 27/02/2020 20:40
Sau khi Bộ Y tế công bố hết dịch, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lập thêm 2 khu cách ly với quy mô 400 người.
Những người đến từ Hàn Quốc, qua sân bay Cam Ranh phải khai báo y tế. (Ảnh: Trung tâm Kiểm dịch y tế Khánh Hòa)
Những người đến từ Hàn Quốc, qua sân bay Cam Ranh phải khai báo y tế. (Ảnh: Trung tâm Kiểm dịch y tế Khánh Hòa)

Sáng 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, những ngày qua, có nhiều người Hàn Quốc, Việt Nam tại TP.Daegu và Bắc Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) đến Khánh Hòa. Cụ thể, từ ngày 23 - 26/2 có 412 người từ Hàn Quốc tới sân bay quốc tế Cam Ranh; ngày 24/2 là 40 người; ngày 25/2 có 141 người. Riêng ngày 26/2 có 200 người từ Hàn Quốc về thì đến 192 hành khách là người Việt Nam.

BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 12 người Việt Nam, 4 người Hàn Quốc, trong đó có 8 trường hợp có biểu hiện sốt, ho. Qua xét nghiệm có 10 trường hợp âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Ngoài ra, BV Đa khoa khu vực Cam Ranh đang theo dõi, cách ly 15 trường hợp. Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách ly 5 trường hợp.
 

Cũng theo Sở Y tế Khánh Hòa, từ ngày 26/2, tất cả người từ Hàn Quốc về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Điều này sẽ khiến các BV của địa phương không đủ điều kiện để lưu bệnh dài ngày với số lượng lớn nên cần có khu cách ly tập trung.

Trước tình hình này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng hai khu cách li tập trung tại doanh trại quân đội ở khu vực phường Vĩnh Hải – TP Nha Trang và khu vực xã Ninh Sim – thị xã Ninh Hòa. Hai khu cách ly tập trung đã được khử trùng, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, với qui mô 400 người.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, dù tỉnh đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh về từ cửa khẩu hàng không đến các cơ sở y tế địa phương, nhưng cần phải tập trung cao độ trước diễn biến mới của dịch Covid-19 khi người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đang có xu hướng tăng.

"Chúng ta không được chủ quan mà cần có biện pháp ứng phó phù hợp, phải sàng lọc, phân loại cách li theo đúng qui định khi tiếp nhận người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về. Chốt chặn ở cửa khẩu hàng không rất quan trọng nên cần có sự phối hợp tốt giữa Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, ngành Y tế và Công an" - ông Tài cho biết.

Link nguồn: thoidai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây