Đề nghị trả trợ cấp thôi việc cho 17 công nhân Long Shin

Thứ năm - 06/05/2021 18:01
Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh và các sở, ban, ngành về việc đề nghị ưu tiên chi trả tiền trợ cấp mất việc cho 17 công nhân Công ty TNHH Long Shin theo quyết định thi hành án đã có hiệu lực. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh và các sở, ban, ngành về việc đề nghị ưu tiên chi trả tiền trợ cấp mất việc cho 17 công nhân Công ty TNHH Long Shin theo quyết định thi hành án đã có hiệu lực.


Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh có nhận được đơn kiến nghị của tập thể 17 công nhân đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ, hỗ trợ họ yêu cầu Công ty TNHH Long Shin thanh toán hơn 325 triệu đồng tiền trợ cấp mất việc theo các bản án mà Tòa án nhân dân huyện Cam Lâm đã tuyên vào năm 2016. Mới đây, Công ty TNHH Tâm Như đã mua lại toàn bộ tài sản của Công ty TNHH Long Shin. Đồng thời, theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự tỉnh năm 2019 thì Công ty TNHH Long Shin phải thanh toán tiền lãi và gốc hơn 62 tỷ đồng cho Ngân hàng First Commercial Bank - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Do vậy, để bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh ưu tiên giải quyết chi trả số tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động từ số tiền Công ty TNHH Tâm Như đã mua lại Công ty TNHH Long Shin.


PHÚ AN

 

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây