Nga phản đối quyết định của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok

Chủ nhật - 09/08/2020 14:13

Nga phản đối quyết định của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok

Bà Maria Zakharov khẳng định, các quyết định của Mỹ với Tiktok là vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bà Maria Zakharov khẳng định, các quyết định của Mỹ với Tiktok là vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại gia Nga Maria Zakharov ngày 9/8 lên tiếng phản đối những hành động của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok, xem đây là “ví dụ nghiêm trọng” về sự cạnh tranh kinh tế không công bằng để giành lấy sự chi phối trong không gian thông tin quốc tế.
 
 

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại gia Nga Maria Zakharov. Ảnh: Ona.az
Người phát ngôn Bộ Ngoại gia Nga Maria Zakharov. Ảnh: Ona.az
Phát biểu trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharov khẳng định, các quyết định của Chính quyền Tổng thống Donald Trump với ứng dụng Tiktok trong thời gian qua đã đi ngược lại với các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường tự do và vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Bà cho biết, Nga đang kêu gọi Chính quyền Mỹ xem xét lại các biện pháp răn đe để duy trì sự phân phối thông tin của các tập đoàn công nghệ lớn và mạng xã hội quốc tế, đảm bảo các giá trị chung và chuẩn mực luật pháp quốc tế được phát huy.
 
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/8 đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với ứng dụng Tiktok của Trung Quốc tại Mỹ, đồng thời cho công ty mẹ ByteDance thời hạn 45 ngày để hoàn tất đàm phán bán lại ứng dụng này. Trước quyết định này của Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng bày tỏ hy vọng các cơ quan quốc tế chuyên biệt và tổ chức nhân quyền sẽ có phản ứng thích hợp và đưa ra đánh giá khách quan về hành động này./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây