Nhật Bản lên kế hoạch đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic

Thứ bảy - 06/03/2021 21:52

Nhật Bản lên kế hoạch đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic trong lúc vẫn còn dịch Covid -19. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic trong lúc vẫn còn dịch Covid -19.
 
Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo (Nhật Bản) tuyên bố sẽ áp dụng mọi bước đi có thể để đảm bảo các biện pháp an toàn chống dịch Covid-19 và để những người tham gia rước đuốc và các tình nguyện viên yên tâm trở lại, chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội mùa Hè sắp tới.
 
Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo Seiko Hashimoto khẳng định: “Nếu mọi người chưa cảm thấy an toàn và được đảm bảo thì họ sẽ không muốn trở thành những người cầm đuốc hoặc tham gia vào các hoạt động tình nguyện một lần nữa. Tôi sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch theo cách mà công chúng hiểu rằng những gì họ làm đều an toàn”.
 

 

Nhật Bản lên kế hoạch đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic. (Ảnh: KT)
Nhật Bản lên kế hoạch đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19 trong kỳ Olympic. (Ảnh: KT)
 
 
Tuyên bố được đưa ra khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản phản đối tổ chức Olympic trong lúc vẫn còn dịch Covid -19.
 
Mặc dù số ca mắc ở Nhật Bản vẫn thấp so với Mỹ và nhiều nước châu Âu nhưng vùng đô thị Tokyo vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp, hạn chế lượng khán giả đến xem các sự kiện văn hóa, thể thao lớn cũng như giới hạn giờ mở cửa của các quán bar, nhà hàng./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây