Quốc hội Hàn Quốc thông qua Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên

Thứ ba - 15/12/2020 05:28

Quốc hội Hàn Quốc thông qua Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên

Trong một động thái được cho là nhằm cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, hôm qua (14/12), Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trong một động thái được cho là nhằm cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, hôm qua (14/12), Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên.
 
Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên mặc dù vấp phải sự phản đối của các nghị sỹ thuộc phe đối lập của Đảng quyền lực nhân dân (PPP) tuy nhiên đã đạt được 187 phiếu thuận (chỉ cần đạt được tối thiểu 180 phiếu thuận, tương đương 3/5 số nghị sỹ) để thông qua.
 
 

 

Những người đào tẩu Triều Tiên cầm bóng bay mang truyền đơn chống Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Những người đào tẩu Triều Tiên cầm bóng bay mang truyền đơn chống Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên quy định tất cả các hành động đi ngược lại Hiệp định đạt được giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên như rải truyền đơn, bố trí loa chống Triều Tiên tại khu vực biên giới... sẽ bị xử phạt tối đa 3 năm tù hoặc bị phạt tiền 30 triệu won (khoảng 650 triệu đồng).
 
Dư luận cho rằng, việc Hàn Quốc thông qua Luật cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
 
Trước đó, mặc dù chính phủ Hàn Quốc nhiều lần xử phạt các tổ chức và cá nhân rải truyền đơn chống Triều Tiên, tuy nhiên do chưa có khung pháp lý nghiêm khắc khiến các hoạt động rải truyền đơn không được ngăn chặn một cách triệt để.
 
Hồi tháng 6 vừa qua, căng thẳng liên quan đến hoạt động thả truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới liên Triều đã khiến Triều Tiên tuyên bố cắt đứt hoàn toàn và đóng đường dây liên lạc giữa giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây