Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

ASEAN và Hàn Quốc tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác

Thứ bảy - 18/03/2023 11:45
Cho tới nay, 87,5% dòng hành động trong Kế hoạch hành động ASEAN-Hàn Quốc 2021-2025 đã được giải quyết, cho thấy sự gia tăng hợp tác thực chất giữa hai bên nhằm phục hồi hậu đại dịch COVID-19.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
ASEAN và Hàn Quốc tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác
Cho tới nay, 87,5% dòng hành động trong Kế hoạch hành động ASEAN-Hàn Quốc 2021-2025 đã được giải quyết, cho thấy sự gia tăng hợp tác thực chất giữa hai bên nhằm phục hồi hậu đại dịch COVID-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Khmer Times)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Khmer Times)
Ngày 16/3, tại cuộc họp thứ 10 Ủy ban hợp tác Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Hàn Quốc (JCC), hai bên đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác.
 
Cuộc họp do Đại sứ Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hải Bằng và Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Kwon Hee-seog đồng chủ trì, với sự tham gia của đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Chính trị-An ninh Robert Matheus Michael Tene.
 
Tại cuộc họp, hai bên đã ghi nhận những tiến triển quan trọng trong quan hệ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc trong năm qua với việc tiếp tục triển khai các kết quả của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 23 và các lĩnh vực hợp tác trong Kế hoạch hành động ASEAN-Hàn Quốc giai đoạn 2021-2025.
 
Cụ thể, cho tới nay, 87,5% dòng hành động trong Kế hoạch hành động này đã được giải quyết, cho thấy sự gia tăng hợp tác thực chất giữa hai bên nhằm phục hồi hậu đại dịch COVID-19.
 
Hai bên hoan nghênh Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hàn Quốc và Sáng kiến Đoàn kết Hàn Quốc-ASEAN (KASI) nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương thực chất.
 
Theo KASI, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi quy mô đóng góp hằng năm cho Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc vào năm 2027 để hỗ trợ nhiều dự án và hoạt động hơn.
 
Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong 4 lĩnh vực ưu tiên của Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP), đồng thời ghi nhận các nguyên tắc và mục tiêu chung giữa AOIP và Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hàn Quốc.
 
Hai bên cũng nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại và đầu tư, số hóa và đổi mới sáng tạo, năng lượng, du lịch, giáo dục, quản lý thiên tai, môi trường và biến đổi khí hậu, y tế công cộng, thành phố thông minh, kết nối, văn hóa, giao lưu nhân dân và xây dựng năng lực./.
 
Theo TTXVN
 
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp