Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Sẵn sàng cho lễ trao giải thưởng Cánh diều

Thứ sáu - 09/09/2022 13:49
Sau 18 lần được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, đến kỳ trao giải thưởng Cánh diều lần thứ 19, Hội Điện ảnh Việt Nam đã chọn phố biển Nha Trang làm nơi tổ chức các hoạt động. Trò chuyện với Báo Khánh Hòa về giải thưởng Cánh diều 2021, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết: Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sẵn sàng cho lễ trao giải thưởng Cánh diều

Sau 18 lần được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, đến kỳ trao giải thưởng Cánh diều lần thứ 19, Hội Điện ảnh Việt Nam đã chọn phố biển Nha Trang làm nơi tổ chức các hoạt động. Trò chuyện với Báo Khánh Hòa về giải thưởng Cánh diều 2021, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết:


- Giải thưởng Cánh diều 2021 diễn ra tại TP. Nha Trang từ ngày 8 đến 13-9. Do có những ảnh hưởng khách quan nên thời gian lễ trao giải có sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Việc lần đầu tổ chức giải thưởng Cánh diều ở Nha Trang - Khánh Hòa, trước hết, chúng tôi mong muốn làm mới hình ảnh của giải thưởng. Mong muốn đó đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và cộng đồng doanh nghiệp, tập thể, cá nhân liên quan. Thông qua sự kiện lần này, chúng tôi còn nhằm góp phần vào hoạt động kích cầu du lịch, gắn kết hoạt động điện ảnh với du lịch.

 

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam (thứ ba từ trái sang) cùng các nghệ sĩ, diễn viên  có mặt tại buổi họp báo giới thiệu giải thưởng Cánh diều lần thứ 19.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam (thứ ba từ trái sang) cùng các nghệ sĩ, diễn viên có mặt tại buổi họp báo giới thiệu giải thưởng Cánh diều lần thứ 19.


- Ông có thể cho biết, những hoạt động chính diễn ra tại sự kiện trao giải thưởng Cánh diều lần này?


- Từ ngày 8 đến 11-9, tại các điểm chiếu phim trên địa bàn Nha Trang, gồm: Lotte Cinema Trần Phú, Lotte Cinema Thái Nguyên, Beta Cineplex Hoàng Hoa Thám sẽ lần lượt chiếu miễn phí phục vụ khán giả 12 bộ phim điện ảnh tham gia giải thưởng Cánh diều năm nay như: Cơn giông, Chìa khóa trăm tỷ, Người lắng nghe - Lời thì thầm, Rừng thế mạng, Phượng cháy, Nhà không bán, Lật mặt - 48 giờ, Nghề siêu dễ, Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác, Bẫy ngọt ngào, Bình minh đỏ, Đêm tối rực rỡ.


Đến sáng 13-9, sẽ có chương trình hội thảo với chủ đề: Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng giữa điện ảnh và du lịch. Tại hội thảo, các đại biểu lãnh đạo tỉnh, ngành du lịch, doanh nghiệp, nhà quản lý điện ảnh, nghệ sĩ điện ảnh… sẽ tham luận, trao đổi ý kiến về những nội dung liên quan, từ đó có thể tìm được chìa khóa mở ra sự kết nối giữa điện ảnh với du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Cũng thời gian trên, một số nghệ sĩ sẽ đi tham quan các danh lam, thắng cảnh ở Nha Trang để góp phần quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.


Lúc 17 giờ ngày 13-9, chương trình thảm đỏ giải thưởng Cánh diều sẽ bắt đầu tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 46 Trần Phú, Nha Trang). Để tạo thêm không khí cho buổi lễ, khu vực Quảng trường 2-4 sẽ có 19 cánh diều bay trên bầu trời, tượng trưng cho 19 lần diễn ra giải thưởng Cánh diều; trên mặt biển sẽ có một số du thuyền được trang trí đẹp mắt. Không gian Quảng trường 2-4 còn được bố trí 19 gian hàng để tỉnh giới thiệu các sản vật địa phương; dọc khu vực công viên bờ biển sẽ có 19 điểm chiếu phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam nhằm gợi nhớ về một thời chiếu bóng lưu động. Lúc 19 giờ 30 phút, lễ trao giải thưởng Cánh diều 2021 được diễn ra bên trong hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, với sự tham gia của 300 đại biểu khách mời và các nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, biên kịch, nhạc sĩ… Chương trình buổi lễ trao giải kéo dài 110 phút và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV9, KTV.


- Xin ông cho biết đánh giá sơ bộ của mình về các tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021?


- Giải thưởng Cánh diều lần này, Ban tổ chức đã nhận được 147 tác phẩm tham dự ở các hạng mục giải thưởng: Công trình nghiên cứu lý luận, phê bình; phim ngắn; phim tài liệu; phim khoa học; phim hoạt hình; phim truyện truyền hình nhiều tập; phim truyện điện ảnh. Qua thời gian xem, nghiên cứu, đánh giá, Ban giám khảo ở các hạng mục đã chọn ra được những tác phẩm, các cá nhân xuất sắc để trao giải cánh diều vàng, cánh diều bạc, bằng khen… Nhìn chung, những tác phẩm tham gia giải thưởng Cánh diều lần này có sự phong phú, đa dạng về đề tài, chủ đề, nội dung, hình thức, thể loại. Cùng với đó là sự tham gia của nhiều hãng phim trong nước, gồm cả các hãng phim Nhà nước và tư nhân. Các tác phẩm đạt giải đều rất nổi trội về chất lượng chuyên môn, chất lượng nghệ thuật.


- Qua việc tổ chức sự kiện giải thưởng Cánh diều lần này, theo ông đây có phải là tiền đề cho việc tổ chức các sự kiện lần sau tại Nha Trang?


- Có thể thấy, qua mỗi lần tổ chức giải thưởng Cánh diều đều có sự chuyển biến rõ rệt, góp phần nâng cao vị thế, uy tín trong giới chuyên môn, cũng như công chúng yêu điện ảnh. Với việc tổ chức giải thưởng lần này ở Nha Trang, chúng tôi mong rằng sẽ là tiền đề cho những lần tiếp theo và hiện thực hóa khát vọng tạo nên một giải thưởng điện ảnh thường niên, có uy tín của Việt Nam, gắn liền với địa danh Nha Trang - Khánh Hòa như một số nước trên thế giới đã làm. Ngay sau khi giải thưởng Cánh diều lần thứ 19 được tổ chức xong, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ họp để đánh giá lại, cũng như đề ra kế hoạch cho lần trao giải tiếp theo vào năm 2023 - đây là năm kỷ niệm 70 năm ngày Điện ảnh Việt Nam và kỷ niệm 20 năm ra đời giải thưởng Cánh diều. Lúc đó, chúng tôi mong rằng Nha Trang - Khánh Hòa vẫn là điểm đến của sự kiện trao giải này.


- Xin cảm ơn ông!


Giang Đình (Thực hiện)

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp