Dấu ấn 15 năm của mỹ thuật - nhiếp ảnh

Thứ ba - 06/09/2022 13:47
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa vừa giới thiệu ấn phẩm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Khánh Hòa, những tác phẩm tiêu biểu đạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 5 năm tỉnh Khánh Hòa, các giai đoạn 2006-2011, 2011-2015, 2016-2020. Ấn phẩm đã cung cấp cho công chúng những thông tin về tác giả, tác phẩm đạt thành tích cao của mỹ thuật, nhiếp ảnh xứ Trầm. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Dấu ấn 15 năm của mỹ thuật - nhiếp ảnh

Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Khánh Hòa vừa giới thiệu ấn phẩm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Khánh Hòa, những tác phẩm tiêu biểu đạt Giải thưởng VHNT 5 năm tỉnh Khánh Hòa, các giai đoạn 2006-2011, 2011-2015, 2016-2020. Ấn phẩm đã cung cấp cho công chúng những thông tin về tác giả, tác phẩm đạt thành tích cao của mỹ thuật, nhiếp ảnh xứ Trầm.


Ấn phẩm dày hơn 100 trang, in khổ 25x30cm, do Nhà Xuất bản Mỹ thuật ấn hành. Trong đó, giới thiệu đến độc giả 69 tác phẩm của 24 tác giả thuộc hai chuyên ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh. Đây đều là những tác phẩm tiêu biểu của giới mỹ thuật, nhiếp ảnh xứ Trầm trong 15 năm qua, đã đạt những giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Qua tập sách, công chúng có được cái nhìn mang tính tổng hợp về những nỗ lực lao động sáng tạo nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của tỉnh trong những năm qua.

 

Ấn phẩm về tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh vừa được  Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ra mắt.

Ấn phẩm về tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh vừa được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ra mắt.


Với chuyên ngành mỹ thuật, độc giả được xem 27 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 11 tác giả. Ở đó, chúng ta bắt gặp các tác phẩm: Làng ven đô, Mùa thu hoạch, Phiên chợ vùng cao của họa sĩ Bùi Văn Quang; chút mơ màng, sương khói trong tranh của họa sĩ Lê Văn Duy với Tuổi thơ, Giấc mơ; hay tác phẩm khắc gỗ Lễ hội Katê của họa sĩ Nguyễn Quang Tuyến; những tác phẩm gốm đất nung của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng; tác phẩm gò nhôm của họa sĩ Bùi Trung Chính... Với tác phẩm nhiếp ảnh, độc giả được xem lại những bức ảnh nghệ thuật về cảnh vật thiên nhiên của NSNA Lê Đức Đạt; những khoảnh khắc lao động, cứu hộ ấn tượng của NSNA Nguyễn Văn Đông; những bức ảnh đẹp về Trường Sa của NSNA Vũ Ngọc Hoàng; những bức ảnh chân dung đầy tâm trạng của NSNA Bùi Xuân Hoài; hay hình ảnh thiên nhiên trong sáng trong ảnh của NSNA Bùi Mai Thiện...


Theo họa sĩ Trần Hà - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh, tính đến nay, Giải thưởng VHNT 5 năm của tỉnh đã được trao 4 kỳ với hơn 100 tác phẩm ở 6 chuyên ngành (Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Sân khấu, Văn nghệ dân gian) được nhận giải. Những tác phẩm đạt giải đều được xét trên cơ sở các tác phẩm xuất sắc đã được trao tặng giải thưởng hàng năm. Đây là sự ghi nhận những thành tích trong hoạt động VHNT của mỗi cá nhân nghệ sĩ. Với mục đích công bố các tác phẩm tiêu biểu đã đạt Giải thưởng VHNT 5 năm đến với công chúng, Hội VHNT tỉnh đã cho ra mắt cuốn sách. Trước mắt, hội mới chỉ giới thiệu được tác phẩm ở 2 chuyên ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh trong 3 kỳ trao giải gần nhất. Thời gian tới, hội sẽ tiếp tục cho ra đời những ấn phẩm tương tự ở các chuyên ngành khác.  


Giang Đình


     

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp